Bánh cốm dừa bọc chuối chiên nóng hổi

Sự kiện: Làm bánh ngon

Thưởng thức món bánh cốm dừa bọc chuối với vỏ ngoài giòn ngon, bên trong mềm thơm nóng hổi thật hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 6 trái chuối chín bóc vỏ, bỏ chỉ

- 250 gr cơm dừa non xay nhỏ

- 150 gr đường nâu

- 100 gr cốm khô

- 60 ml nước lạnh

- Bột chiên: 120 gr bột mì; 1 trứng gà; 320 ml nước cốt dừa; 1 muỗng canh nước cốt chanh

 banh com dua boc chuoi chien nong hoi - 1

Cách làm:

Bước 1: Cho tất cà nguyên liệu bột chiên vào tô, mang bao tay khuấy/bóp cho hỗn hợp hòa đều với nhau.

 banh com dua boc chuoi chien nong hoi - 2

Bước 2: Đường, nước cho vào nồi, bắt lên bếp nấu tan. Sau đó cho dừa xay vào xào chung 7 phút. Kế đến cho cốm vào vào cho đến khi tất cả khô ráo hơi dính là tắt bếp, để hơi nguội.

 banh com dua boc chuoi chien nong hoi - 3

 banh com dua boc chuoi chien nong hoi - 4

Bước 3: Cho một ít dừa cốm vào màng thực phẩm cán mỏng, sau đó cho trái chuối vào cuộn tròn lại.

 banh com dua boc chuoi chien nong hoi - 5

 banh com dua boc chuoi chien nong hoi - 6

 banh com dua boc chuoi chien nong hoi - 7

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng. Nhúng trái chuối vào tô bột rồi nhẹ nhàng thả vào nồi dầu chiên với lửa vừa.

 banh com dua boc chuoi chien nong hoi - 8

 banh com dua boc chuoi chien nong hoi - 9

Chiên cho chuối vàng giòn thì gắp chuối ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

 banh com dua boc chuoi chien nong hoi - 10

Khi chiên chuối xong. Còn ít bột chiên. Bạn nhúng tay vào tô bột. Sau đó để tay lên chảo dầu cho bột chảy xuống chiên bột vàng trước khi vớt bột ra dĩa.

 banh com dua boc chuoi chien nong hoi - 11

Trình bày: Xếp bánh dừa cốm bọc chuối ra dĩa, cho ít bột chiên giòn xung quanh. Món này dùng nóng quả thật rất giòn và béo.

 banh com dua boc chuoi chien nong hoi - 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh cốm dừa bọc chuối!

Bếp Eva - Bánh sắn hấp nóng hổi vừa ăn vừa thổiBánh sắn hấp nóng hổi vừa ăn vừa thổiBánh sắn hấp mềm dẻo và thơm thơm vị dừa thật hấp dẫn.
Bếp Eva - Thích mê với bánh chiên ngàn lớpThích mê với bánh chiên ngàn lớpBánh chiên ngàn lớp siêu độc đáo, giòn thơm lại hấp dẫn, ai cũng thích.
Bếp Eva - Bánh gấc nhân đậu xanh đẹp mắt, ngon miệngBánh gấc nhân đậu xanh đẹp mắt, ngon miệngThưởng thức bánh gấc nhân đậu xanh thơm ngon cùng tách trà nóng thật thú vị.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7