Bánh đa cá thơm ngon chào ngày mới

Bánh đa ngon mềm, cá chiên giòn ngon, nước dùng thơm ngọt thật hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức.

Nguyên liệu:

- Chả cá: 200 g, cá phi lê: 200 g

- Xương heo: 200 g

- Cà chua: 3 quả, dứa: ½ quả

- Hành khô: 2 củ, hành, răm: 1 ít, rau sống ăn kèm

- Bánh đa: 500 g

 banh da ca thom ngon chao ngay moi - 1

Cách làm:

Bước 1: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau, dứa thái miếng mỏng cỡ vừa, hành, răm rửa sạch thái nhỏ.

 banh da ca thom ngon chao ngay moi - 2

Bước 2: Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào xào, nêm 1 thìa bột canh rồi cho dứa vào xào cùng.

 banh da ca thom ngon chao ngay moi - 3

Bước 3: Xương heo rửa rồi chần qua nước sôi. Cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa lấy nước cốt.

 banh da ca thom ngon chao ngay moi - 4

Bước 4: Khi nồi nước xương chín mềm, chắt nước dùng ra nồi nhỏ, cho phần cà chua, dứa vừa xào vào đun sôi. Nêm nếm cho vừa miệng. Đun sôi nhỏ lửa.

 banh da ca thom ngon chao ngay moi - 5

Bước 5: Phần chả cá, cá phi lê đem chiên ngập dầu rồi vớt ra qua lớp giấy thấm dầu.

 banh da ca thom ngon chao ngay moi - 6

Bước 6: Bánh đa rửa sạch, vớt ra để ráo.

 banh da ca thom ngon chao ngay moi - 7

Bước 7: Rau sống các loại rửa sạch, ngâm nước muối loãng.

 banh da ca thom ngon chao ngay moi - 8

Bước 8: Khi đã chuẩn bị xong chỉ việc chần chín bánh đa bằng nước sôi, rồi cho vào bát tô. Xếp chả cá, cá chiên lên trên rồi chan nước dùng ngập bánh đa là được. Thêm vài lát ớt cay cay ăn kèm với rau sống.

Thật tuyệt khi bữa sáng có bát bánh đa cá nóng hổi thế này.

 banh da ca thom ngon chao ngay moi - 9

 banh da ca thom ngon chao ngay moi - 10

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh đa cá!

Theo Hương Quý (Khám phá)