Bánh đa thịt gà đủ chất cho bữa sáng

Món bánh đa thịt gà thơm ngon, thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Thịt gà đã lọc: 300 g

- Cà chua: 3-4 quả, sấu hoặc me chua: 2-3 quả

- Hành, dăm, mùi, hành khô: 1-2 củ

- Nước luộc gà

- Bánh đa khô: 1 nắm nhỏ

- Tiêu, ớt

- Gia vị: Bột nêm, bột canh, dầu ăn, mì chính

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH ĐA THỊT GÀ

 banh da thit ga du chat cho bua sang - 1

Bước 1: Cà chua rửa sạch bổ múi cau, hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Hành, dăm, mùi rửa sạch cắt nhỏ.

 banh da thit ga du chat cho bua sang - 2

Bước 2: Thịt gà rửa sạch, để ráo, thái miếng mỏng cỡ vừa ăn.

 banh da thit ga du chat cho bua sang - 3

Bước 3: Ướp thịt gà với 1 thìa canh bột nêm, ít hành khô băm nhỏ.

 banh da thit ga du chat cho bua sang - 4

Bước 4: Bánh đa rửa sạch để ráo.

 banh da thit ga du chat cho bua sang - 5

Bước 5: Đặt chảo lên bếp, thêm ít dầu ăn rồi cho thịt gà vào xào với lửa to, đến khi thịt gà săn lại, chín tới, cho thịt gà xào ra đĩa.

 banh da thit ga du chat cho bua sang - 6

Bước 6: Vẫn chảo đó, bạn cho ít dầu ăn rồi thêm cà chua vào xào, nêm ½ thìa bột nêm, xào khoảng 30 giây, sau đó cho cà chua vào nồi nước dùng gà đun nhỏ lửa.

 banh da thit ga du chat cho bua sang - 7

Bước 7: Đun nhỏ lửa thêm 2 quả sấu hoặc me chua vào đun cùng, sấu chín vớt dằm nhuyễn lấy nước chua. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Chần bánh đa xếp vào bánh, thêm thịt gà xào, ít hành dăm thái nhỏ rồi chan nước dùng gà lên dùng nóng. Khi ăn thêm vài lát ớt cùng rau sống ăn kèm. Bánh đa thịt gà sẽ là món ăn sáng tuyệt vời cho gia đình.

 banh da thit ga du chat cho bua sang - 8

 banh da thit ga du chat cho bua sang - 9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh đa gà!

Bếp Eva - Thưởng thức bánh đa cua thập cẩm đầy hấp dẫnThưởng thức bánh đa cua thập cẩm đầy hấp dẫnBữa sáng mà có bát bánh đa cua thập cẩm ngon thế này ai mà chẳng thích.
Bếp Eva - Mời cả nhà ăn sáng bánh đa bề bề nóng hổiMời cả nhà ăn sáng bánh đa bề bề nóng hổiBánh đa bề bề thơm ngon ấm bụng cho gia đình vào những bữa sáng mùa đông.
Bếp Eva - Bún hải sản tươi ngon, bổ dưỡng cuối tuầnBún hải sản tươi ngon, bổ dưỡng cuối tuầnHương vị thơm ngon và tươi mới của bún hải sản tự làm khiến ai cũng thích mê.
Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7