Bánh đậu xanh kiểu mới mềm mịn như kem

Sự kiện: Làm bánh ngon

Bánh đậu xanh được thêm thắt một vài nguyên liệu trở nên thơm ngon, beo béo rất hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LỆU

- 250 gr đậu xanh không vỏ

- 50 gr mật ong, 70 gr đường, 70 ml kem whipping, 1 chút xíu muối

 banh dau xanh kieu moi mem min nhu kem - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH ĐẬU XANH

Bước 1: Đậu xanh ngâm hai tiếng, sau đó vo sạch, cho đậu xanh vào nồi cùng 700 ml nước, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Nấu cho đến khi đậu chín nhừ, nước cạn sánh thì tắt bếp.

 banh dau xanh kieu moi mem min nhu kem - 2

Bước 2: Đậu xanh, đường cho vào máy xay nhuyễn.

Bước 3: Đậu xay nhuyễn cho ra chảo không dính cùng mật ong và kem whipping trộn đều. Bắc chảo đậu lên bếp, sên lửa vừa cho đến khi đậu sánh mịn không dính chảo thì tắt bếp.

 banh dau xanh kieu moi mem min nhu kem - 3

 banh dau xanh kieu moi mem min nhu kem - 4

Bước 4: Chờ đậu nguội, chia thành từng phần nhỏ (50 gr). Vo tròn rồi cho vào khuôn ấn nhẹ, trước khi đẩy bánh ra.

 banh dau xanh kieu moi mem min nhu kem - 5

 banh dau xanh kieu moi mem min nhu kem - 6

 banh dau xanh kieu moi mem min nhu kem - 7

Bánh đậu xanh cho vào hộp có nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

 banh dau xanh kieu moi mem min nhu kem - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh đậu xanh kiểu mới!

Bếp Eva - Bánh đậu xanh nướng giòn thơm đón nắng xuânBánh đậu xanh nướng giòn thơm đón nắng xuânThưởng thức bánh đậu xanh nướng thơm bùi cùng ly trà nóng thật là tuyệt!
Bếp Eva - Tự làm bánh đậu xanh chẳng kém ngoài hàngTự làm bánh đậu xanh chẳng kém ngoài hàngBánh đậu xanh ngọt ngào, thơm mát nhâm nhi cùng chén nước trà thì còn gì bằng nhỉ.
Bếp Eva - Bánh Trung thu dẻo nhân đậu đỏBánh Trung thu dẻo nhân đậu đỏBánh trung thu dẻo nhân đậu đỏ vừa thơm ngon, mềm ngọt ai cũng thích.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7