Bánh dẻo Nhật ngọt thanh hấp dẫn

Thưởng thức món bánh dẻo Nhật thơm ngon với tách trà xanh thanh mát thật hấp dẫn.

Bánh dẻo Nhật khác với bánh dẻo

Nguyên liệu: 3 cái 200 gr

Phần vỏ bánh:

- 80 gr bột bánh dẻo (bột nếp rang chín) rây mịn; 40gr bột gạo tẻ; 50 gr đường; 240 ml sữa tươi không đường; 10 ml dầu ăn loại không mùi 2 muỗng canh sữa đặc

- Phần nhân:

- 500 gr hạt dẻ 50 ml dầu ăn; 1 chút xíu muối; 1 muỗng canh bột mì; 70gr đường

Cách làm:

Bước 1: Làm nhân bánh

Hạt dẻ cho vào nồi cùng với nước luộc 30 phút cho chín. Sau đó lột bỏ vỏ ngoài. Cho hạt dẻ vào máy xay nhuyễn.

Cho hạt dẻ xay nhuyễn vào chảo, muối, đường, dầu, bột mì vào chảo không dính, bắc lên bếp sên với lửa vừa cho đến khi nhân hạt dẻ quyện thành một khối dẻo thì tắt bếp. Chờ nhân hơi nguội thì vo viên kích cỡ tùy theo khuôn bánh của bạn.

 banh deo nhat ngot thanh hap dan - 1

Bước 2: Làm vỏ bánh

Dầu, đường, bột, sữa, sữa đặc cho vào bát trộn thật nhuyễn. Lấy màng thực phẩm bọc miệng bát, sau đó cho bát bột vào nồi nước sôi hấp cách thủy 20-25 phút cho bột chín.

Khi bột chín lấy bát bột ra khuấy đều, chờ bột hơi nguội thì manng bao tay nhồi cho bột mịn dẻo, rồi chia bột thành từng phần theo khuôn bạn có.

 banh deo nhat ngot thanh hap dan - 2

Bước 3: Khi chia bột và nhân xong thì bạn đè hơi dẹp phần bột rồi cho nhân vào vo tròn.

 banh deo nhat ngot thanh hap dan - 3

 banh deo nhat ngot thanh hap dan - 4

Phủ 1 lớp bột nếp rang xung quanh viên bột và khuôn. Sau đó cho viên bột vào khuôn ấn mạnh, bánh tự động rơi ra 1 cách dễ dàng.

 banh deo nhat ngot thanh hap dan - 5

 banh deo nhat ngot thanh hap dan - 6

 banh deo nhat ngot thanh hap dan - 7

Lưu ý: Bột cần phải để thật nguội trước khi đóng bánh. Khi trộn bột cần trộn thật đều, tránh tình trạng bột bị vốn cục. Bột khi nhồi xong nếu cảm thấy hơi nhão thì có thể cho thêm chút bột nếp rang để bột dẻo như ý.

 banh deo nhat ngot thanh hap dan - 8

Bánh dẻo Nhật có vị rất thanh và ngon, bánh bảo quản trong màng thực thực phẩm hay hộp kín. Bánh này để được 4 ngày.

 banh deo nhat ngot thanh hap dan - 9

 banh deo nhat ngot thanh hap dan - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh dẻo Nhật nhé!

Bếp Eva - Bánh Trung thu dẻo khoai lang tím đẹp mắtBánh Trung thu dẻo khoai lang tím đẹp mắtMón bánh Trung thu dẻo khoai lang tím đẹp mắt này chắc chắn sẽ khiến các bé sẽ thích.
Bếp Eva - Bánh Trung thu nướng nhân dừa vụnBánh Trung thu nướng nhân dừa vụnBánh Trung thu nướng ngon mềm với nhân dừa thơm nức vô cùng hấp dẫn.
Bếp Eva - Bánh Trung thu ngàn lớp đẹp tuyệt đỉnhBánh Trung thu ngàn lớp đẹp tuyệt đỉnhBánh Trung thu ngàn lớp thơm ngon, đẹp mắt mà cách làm không khó chị em hãy thử nhé!
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7