Bánh đúc ruốc tôm no bụng cho bữa sáng

Sự kiện: Làm bánh ngon

Bánh đúc ruốc tôm thơm ngon, đủ chất là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng của gia đình bạn.

Nguyên liệu:

- 100 gr gạo

- 20 gr bột bắp (corn starch) hoặc tinh bột khoai tây hay 25 gr bột năng

- 300 ml nước lạnh, 1/3 muỗng cà phê muối

- Nguyên liệu phần nhân: 150 gr tôm không vỏ hấp chín hay luộc chín

- Nguyên liệu pha nước mắm: 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường hòa tan trong 1 cái chén, sau đó mới cho ớt, tỏi băm nhỏ vào

Tham khảo cách làm bánh đúc ruốc tôm dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Gạo vo sạch ngâm qua đêm. Sau đó đổ nước ra. Cho gạo cùng 300 ml nước lạnh vào máy sinh tố xay nhuyễn. Lược hỗn hợp này qua rây rồi cho bột bắp và muối vào hòa đều.

 banh duc ruoc tom no bung cho bua sang - 1

 banh duc ruoc tom no bung cho bua sang - 2

Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi, cho tô hay khuôn vào xửng hấp trước 2 phút cho khuôn nóng. Sau đó, đổ một lớp bột hấp 4 phút. Khi lớp bột chín, dùng cọ quét 1 lớp dầu mỏng lên mặt bột rồi đổ lớp bột khác lên hấp tiếp 4-5 phút. Cứ thế làm hết phần bột còn lại và lần cuối cùng hấp 10 phút là hoàn tất.

Khi bánh chín, lấy bánh ra để nguội trước khi cắt miếng tùy ý. Lúc này bạn sẽ thấy bánh đúc có từng lớp trông rất ngon.

 banh duc ruoc tom no bung cho bua sang - 3

 banh duc ruoc tom no bung cho bua sang - 4

Bước 3: Tôm cho vào cối giã nát, sau đó cho tôm vào chảo không dính bắc lên bếp xào tơi. Nêm chút xíu muối là hoàn tất.

 banh duc ruoc tom no bung cho bua sang - 5

 banh duc ruoc tom no bung cho bua sang - 6

 banh duc ruoc tom no bung cho bua sang - 7

Trình bày: Bánh đúc nóng cho ra dĩa/ tô, cho nhân tôm lên, trang trí ngò, hành phi và mỡ hành. Khi ăn chan nước mắm chua ngọt.

 banh duc ruoc tom no bung cho bua sang - 8

Bánh đúc ruốc tôm rất ngon, chị em hãy thử làm nhé!

 banh duc ruoc tom no bung cho bua sang - 9

 banh duc ruoc tom no bung cho bua sang - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh đúc ruốc tôm!

Bếp Eva - Bánh đúc thịt nóng hổi đón gió mùa vềBánh đúc thịt nóng hổi đón gió mùa vềNhững chiếc bánh đúc thịt nóng hổi, thơm ngon sẽ là bữa sáng vô cùng hấp dẫn cho cả nhà trong ngày lạnh.
Bếp Eva - Hai quán bánh đúc nóng ngon, lâu đời nức tiếng ở Hà NộiHai quán bánh đúc nóng ngon, lâu đời nức tiếng ở Hà NộiBánh đúc nóng là món ăn chơi ngon miệng và dân dã, vừa đủ giúp bạn no bụng qua cơn đói mà vẫn thưởng thức thêm được các thứ quà...
Bếp Eva - Bánh mì nhân bơ sữa thơm mềmBánh mì nhân bơ sữa thơm mềmNhững chiếc bánh mì xinh xắn, thơm mềm cùng lớp nhân bơ sữa béo ngậy không chỉ khiến các bé mà người lớn cũng thích mê.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7