Bánh gạo hấp kiểu Trung Quốc

Sự kiện: Làm bánh ngon

Bánh gạo hấp dễ làm, thơm mềm, nóng hổi thích hợp để thưởng thức vào những ngày thu mát mẻ.

Bánh gạo hấp khá giống với bánh bò hấp của Việt Nam. Sự khác biệt nằm ở chỗ bánh bò sử dụng nước cốt dừa. Bạn có thể tham khảo cách làm bánh gạo hấp tại đây.

Nguyên liệu:

- 200g bột gạo; 50g đường; 240ml nước sôi; 5g men; 30ml nước ấm

- Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Trong một bát nhỏ, trộn men với nước ấm.

Bước 2: Cho một nửa chỗ bột gạo vào nước sôi, khuấy đều. Để nguội rồi cho nốt chỗ bột còn lại vào. Thêm nước men, nhào đều.

 banh gao hap kieu trung quoc - 1

Bước 3: Phết một ít dầu lên các khuôn bánh. Đổ bột vào khuôn sau đó bọc bột lại (chỉ nên đổ lên 1/3 khuôn để bột còn nở). Đặt sang một bên cho lên men.

Chuẩn bị một nồi hấp. rồi cho bánh vào hấp từ 15-20 phút là được.

 banh gao hap kieu trung quoc - 2

Lưu ý, khi bánh gạo chín, tắt bếp, chờ 5 phút sau đó mới cho bánh gạo hấp ra khỏi nồi để bánh không bị xẹp.

 banh gao hap kieu trung quoc - 3

 banh gao hap kieu trung quoc - 4

 banh gao hap kieu trung quoc - 5

 banh gao hap kieu trung quoc - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh gạo hấp!

Bếp Eva - Cuối tuần đãi cả nhà bánh bò hấpCuối tuần đãi cả nhà bánh bò hấpChắc chắn ai cũng sẽ thích mê khi thưởng thức món bánh bò hấp thơm ngon này.
Bếp Eva - Bánh bông lan bơ hương chanh thơm nứcBánh bông lan bơ hương chanh thơm nứcThưởng thức những miếng bánh bông lan mềm ngọt, thơm mát hương chanh thật thích thú.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7