Bánh giầy giò đơn giản cho bữa sáng

Sự kiện: Làm bánh ngon

Bánh giầy dẻo dẻo quyện lẫn vị giò thơm ngon sẽ một trong những gợi ý hay cho bữa sáng nhà bạn.

Nguyên liệu:

- 300gr bột nếp, 1/2 thìa bột gạo

- 1/2 thìa cà phê bột nêm,  1 thìa cà phê muối, 1 thìa dầu ăn, 270ml nước ấm

- Giò lụa làm nhân bánh

 banh giay gio don gian cho bua sang - 1

Cách làm:

Bước 1: Cho bột nếp, bột gạo, bột nêm, muối, dầu ăn vào tô trộn đều. Sau đó chế từ từ nước ấm vào và nhồi bột cho đến khi bột mềm mịn thì dùng khăn hoặc nilon đậy kín lại cho bột không bị khô và để bột nghỉ 20 phút.

 banh giay gio don gian cho bua sang - 2

Bước 2: Đun 1 nồi nước để chuẩn bị luộc bánh, cho vào nồi nước 1 chút dầu ăn để khi luộc bánh không bị dính vào nhau.

Bước 3: Mang bột ra chia các cục bột cho đều nhau và vo cho thật tròn sau đó ấn nhẹ cho cục bột dẹt lại 1 chút. Khi nước sôi thì thả bánh vào luộc đến khi bánh nổi lên, luộc thêm 1-2 phút nữa mới vớt bánh ra để cho bánh ráo nước và nguội bớt.

 banh giay gio don gian cho bua sang - 3

Bánh giầy đã nguội, bạn lấy 1 cái bánh và cắt 1 khoanh giò kẹp vào giữa đặt 1 cái bánh nữa bên trên rồi thưởng thức thôi nào.

 banh giay gio don gian cho bua sang - 4

 banh giay gio don gian cho bua sang - 5

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh giầy giò!

Bếp Eva - Bánh nếp lá dứa nhân dừa đầy hấp dẫnBánh nếp lá dứa nhân dừa đầy hấp dẫnChị em hãy cùng trổ tài khéo tay làm bánh nếp lá dứa nhân dừa vừa đẹp mắt vừa thơm ngon.
Bếp Eva - Bánh nếp bí đỏ lăn dừa đơn giản, dễ làmBánh nếp bí đỏ lăn dừa đơn giản, dễ làmMón bánh nếp bí đỏ dẻo thơm ngọt mát lại dễ làm, chị em hãy thử nhé!
Bếp Eva - Bánh tẻ nóng hổi vừa thổi vừa ănBánh tẻ nóng hổi vừa thổi vừa ănBánh tẻ là món ăn dân dã nhưng luôn đem lại cảm giác ngon miệng và thích thú khi thưởng thức.
Theo Vũ Hương Giang (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7