Bánh giò thơm ngon hấp dẫn vào bữa sáng

Sự kiện: Làm bánh ngon

Thưởng thức món bánh giò thơm ngon, nóng hổi ăn kèm tương ớt cay cay thật hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 50g mộc nhĩ cắt nhỏ
- 500g thịt lợn (hoặc thịt gà) băm nhỏ
- 1 ms dầu thực vật
- 14 miếng lá chuối 25x25 cm (10x10 inch)
- 1 thìa nước mắm
- 1 chén bột gạo trắng
- 2 chén bột năng/ bột bắp
- 6 chén nước xương (để nguội)

Cách làm:

Bước 1: Băm nhỏ mộc nhĩ

 banh gio thom ngon hap dan vao bua sang - 1

Bước 2: Sau đó trong một chảo lớn, cho thịt vào và đảo liên tục cho đến khi thịt chín. Tiếp đó cho thêm mộc nhĩ vừa băm vào, đảo đều rồi để nguội. Ở bước này các bạn nhớ nêm nếm đầy đủ gia vị cho ngon và thơm nhé.

 banh gio thom ngon hap dan vao bua sang - 2

Bước 3: Trong một chiếc chảo chống dính khác, cho bột gạo, bột bắp và nước xương vào, quấy đều cho đến khi nhận được hỗn hợp bột đặc, dẻo và quánh.

Bước 4: Chuẩn bị lá: Các bạn hãy đun một nồi nước sôi rồi thả lá chuối vào để luộc. Công đoạn này giúp lá chuối mềm hơn, lúc gói bánh sẽ không bị gãy. Nếu lá chuối già thì các bạn luộc lâu hơn một chút nhé .

Bước 5: Gấp lá chuối 2 lần thành miếng tam giác, mở ra thành cái phễu. Cầm trong lòng bàn tay trái, góc gấp thừa ra để gần ngón cái. Múc 1 muỗng bột vào, trét ra 1 bên thành phễu tạo lỗ ở giữa. Cho vào 2-3 muỗng nhân, thêm 2 muỗng bột lên trên, trét đều che nhân lại. Gấp cạnh ở ngón tay cái vào trước, rồi gấp 2 bên. Cuối cùng gấp phần còn lại và nhét vào 2 mí gấp trước. Cẩn thận hơn các bạn hãy dùng dây nilon buộc bánh lại nhé.

 banh gio thom ngon hap dan vao bua sang - 3

Bước 6: Bước cuối cùng sẽ cho bánh vào nồi, để lửa nhỏ và hấp bánh trong 20 phút nhé.

 banh gio thom ngon hap dan vao bua sang - 4

bánh giò hàng nào mà lại nhiều nhân như bánh nhà mình gói không nhỉ?

 banh gio thom ngon hap dan vao bua sang - 5

 banh gio thom ngon hap dan vao bua sang - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh giò!

Bếp Eva - Trời lạnh làm bánh khoai rán ăn nào!Trời lạnh làm bánh khoai rán ăn nào!Món bánh rán khoai lang tím ngọt ngọt thơm bùi thưởng thức trong thời tiết lạnh thế này thật thích.
Bếp Eva - Tự làm bánh giầy giò, dân dã mà ngonTự làm bánh giầy giò, dân dã mà ngonThưởng thức những miếng bánh giầy giò trắng mịn, dẻo dai với giò lụa thơm ngon do tự tay mình làm thì còn gì bằng nhỉ.
Bếp Eva - Đến Đông Các, ăn bánh giò, xúc xích thơm lừngĐến Đông Các, ăn bánh giò, xúc xích thơm lừngTrời se lạnh, đi thưởng thức đĩa bánh giò đầy ắp với xúc xích thơm ngậy, nước tương đỏ cay nồng sẽ khiến bạn ngất ngây đấy!
Theo Thu Hà (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7