Bánh hoa cúc tặng mẹ

Sự kiện: Ngày của mẹ

Nhân Ngày của mẹ, hãy cùng làm món bánh hoa cúc để tặng cho những người phụ nữ mà ta kính trọng và yêu mến nhé!

Ngày Hiền Mẫu hay Ngày của mẹ (Tiếng Anh: Mother's Day) - Ngày 12/5 -  đương thời được khởi xướng bởi bà Anna Marie Jarvis tại thành phố Grafton, tiểu bang Tây Virginia, Hoa Kỳ, nhằm mục đích tôn vinh mẹ và để những người con tri ân công lao sinh thành, dưỡng dục của  mẹ hiền.

Ngày của mẹ được tổ chức hằng năm vào Chủ Nhật thứ 2 của tháng 5. Ở Việt Nam nói riêng và đa số các quốc gia trên thế giới ngày nay, Ngày của mẹ được quan tâm đặc biệt.

Trong ngày này, chị em cũng có thể làm món bánh hoa cúc để tặng mẹ với ý nghĩa mong mẹ trường thọ, khỏe mạnh và sống lâu trăm tuổi nhé!

Nguyên liệu (đủ cho 10 chiếc bánh):

- 100 gr bột mỳ
-100 gr thịt lợn xay (hoặc bất cứ loại nhân nào mà bạn thích như thịt bò, thịt gà…)
- 50 gr nước
- Mộc nhĩ, nấm hương: vài cái
- Hành khô: 1 củ nhỏ
- Ít hành lá đẻ trang trí, gia vị, muối, tiêu, nước dùng hầm từ xương…

 banh hoa cuc tang me - 1

Thực hiện:

Bước 1: Bột mỳ cho vào bowl, khoét 1 lỗ ở giữa bột và đổ nước vào.

 banh hoa cuc tang me - 2

Nhào đến khi bột mịn và không dính tay là được.

 banh hoa cuc tang me - 3

Bước 2: Chia bột thành từng viên nhỏ, dùng cây cán bột cán thành từng miếng tròn.

 banh hoa cuc tang me - 4

Bước 3: Trong 1 bowl khác, cho thịt lợn xay, mộc nhĩ nấm hương đã ngâm nước nở và cắt nhỏ, hành khô giã nhỏ, thêm ít gia vị, hạt tiêu… trộn đều.

 banh hoa cuc tang me - 5

Vê thành từng viên nhỏ làm nhân.

 banh hoa cuc tang me - 6

Bước 4: Cho từng nhân thịt vào mỗi miếng bột cán tròn.

 banh hoa cuc tang me - 7

Túm các đầu bột lại và nắn cho xòe bên trên, sau đó lấy kéo cắt thành sợi cho giống bông hoa cúc.

 banh hoa cuc tang me - 8

Bước 5: Đặt nồi nước hầm xương lên bếp, đun sôi, nêm nếm chút gia vị rồi thả từng bánh hoa cúc vào nồi.

 banh hoa cuc tang me - 9

Đun sôi trở lại cho bánh hoa cúc chín, trước khi tắt bếp nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn.

 banh hoa cuc tang me - 10

 banh hoa cuc tang me - 11

 banh hoa cuc tang me - 12

Chúc bạn thành công với bánh hoa cúc!

Bếp Eva - Mách chị em làm bánh ga-tô cơ bảnMách chị em làm bánh ga-tô cơ bảnTừ cốt bánh này bạn có thể ăn ngay hoặc trang trí thêm để có một chiếc bánh tuyệt đẹp.
Bếp Eva - Bánh tai heo bạn đã thử chưa?Bánh tai heo bạn đã thử chưa?Bánh tai heo sẽ là món ăn vặt khá thú vị cho cả nhà.
Bếp Eva - Nếm thật đã bánh bông lan nhoNếm thật đã bánh bông lan nhoThưởng thức bánh bông lan với sữa nóng vào buổi sáng thật là tuyệt!
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
evaphu numón ngon mỗi ngày, mon ngon cuoi tuan, cách làm kemnau an,  mon ngon, nau an ngon 
X
CNT2T3T4T5T6T7