Bánh kem dâu tây, nhìn là mê
Sáng chế món bánh kem ngon đầu tuần

Bánh kem dâu tây, nhìn là mê

Thứ Hai, ngày 27/06/2011 10:27 AM (GMT+7)
Sự kiện: Làm bánh ngon

Tận hưởng cảm giác béo ngậy từ món bánh kem dâu tây do chính tay bạn chế biến nhé!

Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.

1. Nguyên liệu

Lớp kem mặt bánh:

- 150g dâu tây rửa sạch

- 500g pho mát

- 360 ml kem đặc

- 115g đường mịn

Bánh kem dâu tây, nhìn là mê - 1

Để làm bánh:

- 5 quả trứng

- 250g đường

- 80 ml dầu thực vật

Bánh kem dâu tây, nhìn là mê - 2

- 125 ml sữa

- 250g bột bánh

- 1 thìa bột nở

2. Chế biến

Bánh kem dâu tây, nhìn là mê - 3

Bánh kem dâu tây, nhìn là mê - 4

- Cho dâu tây đã rửa sạch vào máy xay sinh tố, xay đến khi mịn và rót ra cốc.


- Cho pho mát kem và đường vào máy xay và xay đều, đổ vào bát.

Bánh kem dâu tây, nhìn là mê - 5

Bánh kem dâu tây, nhìn là mê - 6

- Rót dâu tây đã xay vào bát kem, đường nhuyễn, đảo đều để tạo thành hỗn hợp. Để vào trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ.
Chuẩn bị bột bánh:

Bánh kem dâu tây, nhìn là mê - 7

- Dùng 2 bát cỡ trung bình, đập nhẹ trứng gà, tách riêng biệt lòng đỏ và lòng trắng vào mỗi bát khác nhau.

Bánh kem dâu tây, nhìn là mê - 8

Bánh kem dâu tây, nhìn là mê - 9


- Đổ ¼ chén đường và dầu thực vật vào bát lòng đỏ trứng này. Trộn đều các thành phần với nhau bằng thìa để chúng được kết hợp. Sau đó trộn với 1 máy trộn tay cho khoảng 3-5 phút.

Bánh kem dâu tây, nhìn là mê - 10

- Tiếp tục cho sữa vào hỗn hợp và đảo đều trong 3 phút.

Bánh kem dâu tây, nhìn là mê - 11

- Cho bột vào và trộn ngay, đều tay.

Bánh kem dâu tây, nhìn là mê - 12

- Tiếp tục cho bột nở vào và làm động tác trộn một lần nữa.

Bánh kem dâu tây, nhìn là mê - 13

- Lấy bát có lòng trắng trứng, trộn đều cùng với hỗn hợp lòng đỏ đã trộn. Đánh nhuyễn, lúc này hỗn hợp sẽ có màu  hơi vàng.

Bánh kem dâu tây, nhìn là mê - 14

- Đổ vào khay nướng và chuẩn bị nướng ở nhiệt độ 350 độ F trong vòng 45 phút hoặc cho đến khi bánh vàng cạnh và khô.

Bánh kem dâu tây, nhìn là mê - 15

- Khi bánh chín, để yên bánh trong chảo nướng khoảng 30 phút để nó nguội hoàn toàn. Dùng con dao cắt bánh thành 3 lớp. Đặt mỗi lớp vào một đĩa.

Bánh kem dâu tây, nhìn là mê - 16

Bánh kem dâu tây, nhìn là mê - 17

- Trải lên mỗi lớp bánh một ít hỗn hợp kem dâu tây đã xay, trang trí thêm với một số trái dâu tây để tăng sức hấp dẫn cho món bánh.

Bánh kem dâu tây, nhìn là mê - 18

Món này nên lưu trữ trong tủ lạnh trước khi ăn. Chúc các bạn ngon miệng!

Love (Theo ZY)

Hãy chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn của mình tại Bep.eva@24h.com.vn bạn nhé!

Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Bánh kem dâu tây, nhìn là mê


Nau An | Bí quyết và Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon cho gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, thoi trang, thoi trang cong so, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, mon ngon moi ngay
X
CNT2T3T4T5T6T7