Bánh khoai lang lăn dừa đầy hấp dẫn

Sự kiện: Làm bánh ngon

Món bánh khoai lang lăn dừa mềm thơm nhân đường ngọt ngào chắc chắn ai cũng sẽ thích.

Nguyên liệu:

- 250g khoai lang

- 170g bột gạo nếp

- 30g bột mì

- 150g đường phên (đường làm bánh trôi), cắt thành các viên nhỏ

- 150g dừa nạo

- 350ml nước (150ml để hấp khoai lang; 200ml để nhào bột)

 banh khoai lang lan dua day hap dan - 1

Tham khảo cách làm bánh khoai lang lăn dừa dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, xắt miếng rồi cho vào hấp với 150ml cho đến khi chín.

 banh khoai lang lan dua day hap dan - 2

 banh khoai lang lan dua day hap dan - 3

Bước 2: Cho khoai lang vào một bát, sau đó dùng thìa dầm nát. Thêm bột gạo nếp và bột mì vào, trộn đều. Sau đó thêm nước nhào đều.

 banh khoai lang lan dua day hap dan - 4

 banh khoai lang lan dua day hap dan - 5

 banh khoai lang lan dua day hap dan - 6

Bước 3: Chia bột thành các phần nhỏ, viên tròn lại, sau đó ấn dẹt. Đặt lên một viên đường lên sau đó viên tròn bột lại.

 banh khoai lang lan dua day hap dan - 7

 banh khoai lang lan dua day hap dan - 8

 banh khoai lang lan dua day hap dan - 9

Bước 4: Đun sôi một nồi nước, thả các viên bột bánh vào nồi luộc từ 6-7 phút rồi vớt bánh khoai ra để ráo nước.

 banh khoai lang lan dua day hap dan - 10

 banh khoai lang lan dua day hap dan - 11

Lăn bánh qua vừa nạo rồi xếp lên đĩa và thưởng thức! Bánh khoai lang lăn dừa vừa thơm ngon lại hấp dẫn ai cũng thích.

 banh khoai lang lan dua day hap dan - 12

 banh khoai lang lan dua day hap dan - 13

 banh khoai lang lan dua day hap dan - 14

 banh khoai lang lan dua day hap dan - 15

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh khoai lang lăn dừa!

Bếp Eva - Bánh mochi nhân hoa quả ngon như tiệmBánh mochi nhân hoa quả ngon như tiệmNgay tại nhà bạn có thể tự làm bánh mochi nhân hoa quả kiểu Nhật ngon như ngoài hàng.
Bếp Eva - Bánh táo quế thơm nức mũiBánh táo quế thơm nức mũiMón bánh táo quế lạ miệng với hương vị thơm ngon sẽ khiến người thưởng thức bị say lòng.
Bếp Eva - Bánh chuối nếp dừa vừa béo vừa ngonBánh chuối nếp dừa vừa béo vừa ngonMón bánh chuối nếp dừa thơm ngon, dẻo dẻo lại béo ngậy khiến ai cũng mê khi thưởng thức.
Theo Hoàng Lan (DDC) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7