Bánh khoai lang viên chiên ai thấy cũng thèm

Sự kiện: Làm bánh ngon

Món bánh khoai lang viên chiên thơm ngon, hấp dẫn lại lạ miệng đảm bảo ai cũng thích.

Tham khảo cách làm bánh khoai lang viên chiên dưới đây.

Nguyên liệu:

- 150g khoai lang nghiền

- 40g bột gạo nếp

- 10g bột mì

- 15g đường

- 110g bánh Niên Cao, cắt miếng cube để làm nhân bánh (Bánh Niên Cao là một loại bánh của người Trung Quốc được làm từ bột gạo nếp, đường nâu, muối, nước. Bánh Niên Cao thường được làm trong những ngày đầu năm mới ở Trung Quốc. Công thức bạn có thể tham khảo bên dưới).

Lớp phủ ngoài:

- 60g hạt vừng; 2.5g bột gạo nếp

- Nước

Cách làm:

Bước 1: Khoai lang hấp chín, rồi nghiền nhuyễn. Thêm bột gạo nếp, bột mì và đường. Trộn cho đến khi hỗn hợp bột mịn và mềm.

Bước 2: Lấy một ít bột rồi viên tròn lại, ấn dẹt, đặt một miếng bánh Niên Cao vào giữa sau đó gói các mép bột bánh lại, viên tròn sao cho các mép bột bao kín nhân bánh.

 banh khoai lang vien chien ai thay cung them - 1

 banh khoai lang vien chien ai thay cung them - 2

Bước 3: Trộn vừng và bột gạo nếp trong một bát nhỏ. Nhúng viên bánh khoai lang vào nước rồi lăn bánh vào bát vừng trộn sao cho vừng bám đều xung quanh bánh.

 banh khoai lang vien chien ai thay cung them - 3

 banh khoai lang vien chien ai thay cung them - 4

Bước 4: Đun nóng dầu để chiên bánh sau đó thả các viên bánh vào chiên cho đến khi bánh có màu vàng nâu.

Vớt bánh khoai lang viên chiên ra, để lên khăn giấy cho thấm bớt dầu rồi thưởng thức khi bánh đang còn ấm nhé!

 banh khoai lang vien chien ai thay cung them - 5

 banh khoai lang vien chien ai thay cung them - 6

 banh khoai lang vien chien ai thay cung them - 7

Cách làm bánh Niên Cao

Nguyên liệu:

- 400g bột gạo nếp

- 130g đường nâu

- 210ml nước sôi

- 15ml sữa đậu nành hoặc nước dừa (tùy ý, có thể không cần đến. Nếu bạn không dùng sữa thì thêm ít nước)

Cách làm:

- Cho nước nóng vào một bát rồi cho đường nâu vào khuấy đều đến khi đường tan hết.

- Cho bột gạo nếp vào một bát khác rồi đổ từ từ nước đường vào. Vừa đổ vừa khuấy đều. 

- Làm tương tự với nước dừa. Đảo đều đến khi hỗn hợp bột mịn đều và thấm đều nước đường với nước dừa.

- Trải giấy nến ra mặt phẳng rồi rải một lớp bột gạo để bánh không dính vào giấy. Đổ hỗn hợp bột đã trộn lúc trước lên bên trên mặt bột. Phun một chút nước pha dầu ăn lên trên mặt bột bánh.

- Nhẹ nhàng đặt tấm giấy vào trong vỉ hấp nhỏ để tạo hình tròn cho bánh. Đem bánh hấp bánh khoảng 40 phút (thực ra, thời gian hấp còn phụ thuộc vào bánh to hay nhỏ).

Để khuôn bánh đẹp hơn bạn có thể cho bánh vào khuôn nướng bánh rồi đem hấp trong nồi hấp to.

Đem bánh đã hấp đặt ra đĩa. Lột lớp giấy lót bên dưới. Rắc một chút vừng rang nữa là bạn đã làm xong bánh Niên Cao rồi!

Ở Việt Nam, có loại bánh tổ cách làm cũng tương tự bánh Niên Cao. Bạn có thể xem cách làm bánh tổ tại đây để thay thế bánh Niên Cao nếu thích.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh khoai lang viên chiên!

Bếp Eva - Chỉ 2 phút nướng bánh dâu tây bằng lò vi sóngChỉ 2 phút nướng bánh dâu tây bằng lò vi sóngChỉ cần 1-2 phút nướng trong lò vi sóng là bạn đã có món bánh dâu tây ngon ngất ngây cho bữa sáng.
Bếp Eva - Bánh nhúng giòn tan đã miệngBánh nhúng giòn tan đã miệngMát trời thưởng thức những miếng bánh nhúng chiên giòn cứ tan trong miệng thật là thích.
Bếp Eva - Bánh bông lan nhân mặnBánh bông lan nhân mặnBánh mềm thơm, cùng phần nhân mặn hấp dẫn là món bánh thích hợp cho bữa sáng.
Theo Như Lan (Nasile) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7