Bánh khoai mì nướng thơm lừng

Ngày 10/03/2014 00:01 AM (GMT+7)

Món bánh khoai mì nướng rất phổ biến ở miền Nam, chị em hãy cùng thử nhé!

Nguyên liệu:

- 1 kg khoai mì (miền Bắc gọi là củ sắn)
- 500g dừa nạo
- 330g đường
- 3 muỗng canh sữa đặc có đường
- 1 ống vani

Cách làm:

Bước 1: Khoai mì lột vỏ, rạch dọc vài đường trên củ khoai.

Bánh khoai mì nướng thơm lừng - 1

Bước 2: Dùng mũi dao tách phần vỏ ra, rửa sạch.

Bánh khoai mì nướng thơm lừng - 2

Bước 3: Sau đó, đem khoai mì ngâm nước 1-2 giờ. 

Bánh khoai mì nướng thơm lừng - 3

Bước 4: Mài nhuyễn khoai mì.

Bánh khoai mì nướng thơm lừng - 4

Sau đó vắt phần khoai mì đã mài nhuyễn.

Bánh khoai mì nướng thơm lừng - 5

Bước 5: Phần nước vắt từ khoai giữ lại, lắng lấy phần tinh bột bên dưới, bỏ phần nước vàng bên trên.

Bánh khoai mì nướng thơm lừng - 6

Bước 6: Dừa nhồi với ít nước ấm, vắt lấy 300g nước cốt. Trộn đều phần khoai đã vắt, phần tinh bột của khoai mì, đường, nước cốt dừa, sữa, vani.

Bánh khoai mì nướng thơm lừng - 7

Bước 7: Lót giấy nến bên dưới đáy khuôn, thoa dầu quanh thành khuôn. Cho hỗn hợp khoai mì đã trộn vào khuôn.

Bánh khoai mì nướng thơm lừng - 8

Bước 8: Chuẩn bị lò nướng trước 10 phút ở 200 độ C. Cho khuôn bánh vào nướng khoảng 45 phút là bánh chín vàng.

Bánh khoai mì nướng thơm lừng - 9

Bánh chín để nguội, cắt miếng vừa ăn.

Bánh khoai mì nướng thơm lừng - 10

Bánh khoai mì nướng thơm lừng - 11

Bánh khoai mì nướng thơm lừng - 12

Bánh khoai mì nướng thơm lừng - 13

Bánh khoai mì nướng thơm lừng - 14

Yêu cầu thành phẩm:

Bánh có vị ngọt, thơm mùi khoai mì phảng phất hương vani  và có độ mềm dẻo vô cùng hấp dẫn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh khoai mì nướng!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan