Bánh khúc làm thế này mới ngon

Sự kiện: Làm bánh ngon

Có thời gian hãy làm món bánh khúc cho cả nhà thưởng thức nhé!

Bánh khúc vốn là món ăn dân dã nhưng lại rất nhiều người ưa chuộng.

Nguyên liệu:

- Rau khúc sau khi sơ chế: 0,5kg
- Gạo nếp: 200gr
- Bột nếp: 150gr
- Bột tẻ: 100gr
- Bột năng: 1 thìa cà phê
- Thịt ba chỉ: 300 - 400 gr
- Hành khô, hạt tiêu
- Lá chuối tây

 banh khuc lam the nay moi ngon - 1

Cách làm:

Bước 1: Để bánh khúc ngon, rau khúc các bạn chọn lá nếp và nên hái vào lúc sáng sớm, khi trên các nhánh lá còn đọng những giọt sương, rau đem về rửa sạch, luộc và vắt bỏ nước rồi giã nhuyễn, nhặt xơ. Sau đó chế biến ngay hoặc cấp đông để dự trữ, 1kg lá khúc sẽ cho ta 0,5kg thành phẩm.

 banh khuc lam the nay moi ngon - 2

Bước 2: Trộn bột tẻ và bột nếp cùng với rau khúc, hạt nêm để làm phần vỏ bánh. Vừa nhào các bạn vừa chế thêm từng chút nước một đến khi thu được hỗn hợp bột ráo tay. Lá chuối rửa sạch, hơ lửa hoặc trần qua nước sôi cho lá mềm dễ gói, chia thành những miếng to cỡ 20 x 12cm và những tấm lá bé cỡ 7 x 6cm. Thịt thái mỏng, xào săn cùng hành và hạt tiêu. Trải miếng lá chuối ra phết 1 lớp bột bánh dầy 1cm rồi xếp thịt vào, sau đó phủ tiếp 1 lớp bột bánh lên trên, vun lại cho vuông vắn.

 banh khuc lam the nay moi ngon - 3

Bước 3: Rắc lên mặt bánh chút gạo nếp đã ngâm nở rồi đặt 1 miếng lá chuối nhỏ lên, gấp 2 mép bên cạnh của lá to vào rồi bẻ gập 2 đầu lá xuống phía dưới (như hình).

 banh khuc lam the nay moi ngon - 4

Bước 4: Xếp bánh vào chõ, hấp trong khoảng 30 phút là bánh chín. Tuy nhiên mình thường hấp lâu hơn từ 10-20 phút nữa để cho miếng thịt bên trong chín nục, mỡ tứa ra ngấm đều vào vào phần vỏ, khi ăn bánh có vị thơm ngậy àm không hề có cảm giác béo ngấy.

 banh khuc lam the nay moi ngon - 5

Bánh sau khi hấp xong thường có cảm giác hơi nhão, vì vậy các bạn nên đợi đến khi bánh nguội bớt, còn hơi ấm ấm ăn sẽ ráo bánh và ngon hơn.

 banh khuc lam the nay moi ngon - 6

Phần bánh khúc chưa ăn đến các bạn dùng nilon thực phẩm bọc kín từng chiếc lại rồi bảo quản trong tủ lạnh, có thể để được hơn 1 tuần, khi ăn chỉ cần lấy bánh ra quay trong lò vi sóng vài phút là bánh lại nóng hổi, dẻo ngon như khi vừa được chế biến.

 banh khuc lam the nay moi ngon - 7

 banh khuc lam the nay moi ngon - 8

Chúc các bạn thành công!

Hà Ly

Bánh ngon tại Bếp Eva:

 banh khuc lam the nay moi ngon - 9

Bánh khoai sọ

 banh khuc lam the nay moi ngon - 10

Bánh giò

 banh khuc lam the nay moi ngon - 11

Bánh chuối rán vừng

 banh khuc lam the nay moi ngon - 12

Há cảo nhân tôm thịt chiên giòn

 banh khuc lam the nay moi ngon - 13

Ô mai khế xào gừng

 banh khuc lam the nay moi ngon - 14

Bánh ít nhân tôm thịt

Công thức nấu ăn ngon với những món ngon mỗi ngày hấp dẫn tại Trang thông tin Phụ Nữ Eva.

Tin tức thị trường
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Bánh khúc làm thế này mới ngon


Nau An : Bếp Eva hướng dẫn Nấu Ăn ngon nhất cho Gia Đình


Eva,phụ nữ: tin tức trong ngày, scandal làng sao, gia đình, giải trí

evaphu numón ngon mỗi ngày, mon ngon cuoi tuan, cách làm kemnau an,  mon ngon, nau an ngon 
X
CNT2T3T4T5T6T7