Bánh khúc làm thế này mới ngon
Bánh khúc

Bánh khúc làm thế này mới ngon

Chủ Nhật, ngày 06/01/2013 12:11 PM (GMT+7)
Sự kiện: Làm bánh ngon

Có thời gian hãy làm món bánh khúc cho cả nhà thưởng thức nhé!

Chuyên mục Bếp Eva cập nhật tin tức Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, công thức chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo Nấu Ăn hay nhà bếp.

Bánh khúc vốn là món ăn dân dã nhưng lại rất nhiều người ưa chuộng.

Nguyên liệu:

- Rau khúc sau khi sơ chế: 0,5kg
- Gạo nếp: 200gr
- Bột nếp: 150gr
- Bột tẻ: 100gr
- Bột năng: 1 thìa cà phê
- Thịt ba chỉ: 300 - 400 gr
- Hành khô, hạt tiêu
- Lá chuối tây

Bánh khúc làm thế này mới ngon - 1

Cách làm:

Bước 1: Để bánh khúc ngon, rau khúc các bạn chọn lá nếp và nên hái vào lúc sáng sớm, khi trên các nhánh lá còn đọng những giọt sương, rau đem về rửa sạch, luộc và vắt bỏ nước rồi giã nhuyễn, nhặt xơ. Sau đó chế biến ngay hoặc cấp đông để dự trữ, 1kg lá khúc sẽ cho ta 0,5kg thành phẩm.

Bánh khúc làm thế này mới ngon - 2

Bước 2: Trộn bột tẻ và bột nếp cùng với rau khúc, hạt nêm để làm phần vỏ bánh. Vừa nhào các bạn vừa chế thêm từng chút nước một đến khi thu được hỗn hợp bột ráo tay. Lá chuối rửa sạch, hơ lửa hoặc trần qua nước sôi cho lá mềm dễ gói, chia thành những miếng to cỡ 20 x 12cm và những tấm lá bé cỡ 7 x 6cm. Thịt thái mỏng, xào săn cùng hành và hạt tiêu. Trải miếng lá chuối ra phết 1 lớp bột bánh dầy 1cm rồi xếp thịt vào, sau đó phủ tiếp 1 lớp bột bánh lên trên, vun lại cho vuông vắn.

Bánh khúc làm thế này mới ngon - 3

Bước 3: Rắc lên mặt bánh chút gạo nếp đã ngâm nở rồi đặt 1 miếng lá chuối nhỏ lên, gấp 2 mép bên cạnh của lá to vào rồi bẻ gập 2 đầu lá xuống phía dưới (như hình).

Bánh khúc làm thế này mới ngon - 4

Bước 4: Xếp bánh vào chõ, hấp trong khoảng 30 phút là bánh chín. Tuy nhiên mình thường hấp lâu hơn từ 10-20 phút nữa để cho miếng thịt bên trong chín nục, mỡ tứa ra ngấm đều vào vào phần vỏ, khi ăn bánh có vị thơm ngậy àm không hề có cảm giác béo ngấy.

Bánh khúc làm thế này mới ngon - 5

Bánh sau khi hấp xong thường có cảm giác hơi nhão, vì vậy các bạn nên đợi đến khi bánh nguội bớt, còn hơi ấm ấm ăn sẽ ráo bánh và ngon hơn.

Bánh khúc làm thế này mới ngon - 6

Phần bánh khúc chưa ăn đến các bạn dùng nilon thực phẩm bọc kín từng chiếc lại rồi bảo quản trong tủ lạnh, có thể để được hơn 1 tuần, khi ăn chỉ cần lấy bánh ra quay trong lò vi sóng vài phút là bánh lại nóng hổi, dẻo ngon như khi vừa được chế biến.

Bánh khúc làm thế này mới ngon - 7

Bánh khúc làm thế này mới ngon - 8

Chúc các bạn thành công!

Hà Ly

Bánh ngon tại Bếp Eva:

Bánh khúc làm thế này mới ngon - 9

Bánh khoai sọ

Bánh khúc làm thế này mới ngon - 10

Bánh giò

Bánh khúc làm thế này mới ngon - 11

Bánh chuối rán vừng

Bánh khúc làm thế này mới ngon - 12

Há cảo nhân tôm thịt chiên giòn

Bánh khúc làm thế này mới ngon - 13

Ô mai khế xào gừng

Bánh khúc làm thế này mới ngon - 14

Bánh ít nhân tôm thịt

(Khampha.vn)
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Bánh khúc làm thế này mới ngon


Nau An | Bí quyết và Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon cho gia đình


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, thoi trang, thoi trang cong so, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, mon ngon moi ngay
X
CNT2T3T4T5T6T7