Bánh Lamingtons nhân mứt ngon mềm

Ngày 23/08/2013 10:16 AM (GMT+7)

Chiếc bánh Lamingtons thơm, mềm hòa quyện với vị ngọt ngào của sô cô la thật lôi cuốn.

Bánh Lamingtons được biết đến là loại bánh rất phổ biến ở ÚC và được người dân Úc rất ưa chuộng. Bánh được sáng tạo ra một cách rất tình cờ bởi Nam tước Lamingtons. Thậm chí, kể từ năm 2006, ngày 21 tháng 7 đã được chọn làm ngày Lamington toàn quốc (National Lamington Day).

Món bánh này rất thơm ngon, chị em cùng thử làm bánh Lamingtons nhân mứt nhé!

Nguyên liệu: (khuôn bánh chữ nhật 24x18 cm)

- 3 quả trứng gà
50g bột mỳ đa dụng
10g bột ngô
¼ thìa cà phê bột nở (baking powder)
25g sữa, 25g dầu ăn
60g đường
- ¼ thìa cà phê cream of tartar (
là tên gọi phổ biến của một dạng muối axit được tìm thấy trong nho, tự kết tinh ở vành những thùng rượu trong quá trình lên men rượu, và từ sản phẩm đó được tinh chế để cho ra Cream of tartar, dưới dạng bột, có màu trắng, không mùi và có vị chua. Nó được dùng để “ổn định” lòng trắng trứng khi đánh bông (để làm chiffon cake, meringues, soufflés, macarons,… hay để chống hiện tượng kết tinh đường khi làm kẹo,…)
- 1 ít muối

Bánh Lamingtons nhân mứt ngon mềm - 1

Bánh Lamingtons nhân mứt ngon mềm - 1

- 100g chocolate
45ml kem tươi
5g bơ nhạt
Khoảng 100g dừa vụn
Mứt hoa quả

Bánh Lamingtons nhân mứt ngon mềm - 3

Cách làm:

Bước 1: Lót giấy vào đáy khuôn. Chuẩn bị lò nướng 160 độ C.

Bước 2: Rây bột mỳ, bột nở, dùng phới lồng trộn đều.

Bánh Lamingtons nhân mứt ngon mềm - 4

Bước 3: Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Cho vào lòng trắng trứng 1 chút muối dùng máy đánh cho nổi bọt. 

Bánh Lamingtons nhân mứt ngon mềm - 5

Sau đó cho cream of tartar vào đánh cho bông mềm, cho từ từ 35g đường vào đánh đến khi bông cứng.

Bánh Lamingtons nhân mứt ngon mềm - 6

Bước 4: Đánh lòng đỏ trứng với 25g đường còn lại cho đến khi lòng đỏ nhạt màu, cho tiếp dầu ăn vào đánh đều.

Bánh Lamingtons nhân mứt ngon mềm - 7

 Rây bột cùng sữa cho vào dùng phới lồng đánh đều thành hỗn hợp mịn mượt.

Bánh Lamingtons nhân mứt ngon mềm - 8

Bước 5: Lòng trắng chia làm 3 phần, cho từng phần vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn nhẹ tay theo kiểu hất ngược từ dưới lên.

Bánh Lamingtons nhân mứt ngon mềm - 9

Bước 6: Đổ bột vào khuôn nướng trong 25-30 phút. Bánh chín lấy ra để nguội, cắt thành từng miếng đều nhau.

Bánh Lamingtons nhân mứt ngon mềm - 10

Bước 7: Kem tươi đun nóng, đổ vào hỗn hợp chocolate cùng với bơ, khuấy đều cho chocolate và bơ tan, hỗn hợp bóng mượt.

Bánh Lamingtons nhân mứt ngon mềm - 11

Bước 8: Phết mứt vào giữa 2 miếng bánh.

Bánh Lamingtons nhân mứt ngon mềm - 12

 Nhúng vào chocolate rồi lăn qua dừa vụn.

Bánh Lamingtons nhân mứt ngon mềm - 13

Bước 9: Để bánh Lamington nhân mứt vào tủ lạnh cho lớp chocolate cứng lại.

Bánh Lamingtons nhân mứt ngon mềm - 14

Bánh Lamingtons nhân mứt ngon mềm - 15

Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh Lamington nhân mứt!

Quỳnh Nga

Món ngon tại Bếp Eva:

Bánh Lamingtons nhân mứt ngon mềm - 16

Bánh lá dứa

Bánh Lamingtons nhân mứt ngon mềm - 17

Bánh lá dứa

Bánh Lamingtons nhân mứt ngon mềm - 18

Bánh Lamingtons

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan