Bánh mì bí đỏ cả nhà đều thích

Sự kiện: Làm bánh ngon | Bánh mì

Thưởng thức những chiếc bánh mì nhỏ nhắn, xinh xắn vào bữa sáng thế này cũng rất thú vị.

Nguyên liệu:

- 250 gr bột mì
- 120 gr bí đỏ hấp chín nghiền nát
- 20 gr đường
- 20 gr bơ để nhiệt độ phòng cho thật mềm
- 3 gr men nâu = dry yeast
- 40-50 ml sữa tươi không đường hâm ấm.

 banh mi bi do ca nha deu thich - 1

Cho phần nhân:

- 350 gr bí đỏ hấp chín nghiền nát
- 30 gr đường
- 20 gr bơ

 banh mi bi do ca nha deu thich - 2

Thực hiện:

Bước 1: Cho bí đỏ đã nghiền nát, đường và bơ vào chảo chống dính, bắc lên bếp sên với lửa vừa cho đến khi bí đỏ quyện lại 1 khối không dính nồi thì tắt bếp. Để nguội.

 banh mi bi do ca nha deu thich - 3

Bước 2: Bột mì, men, đường cho hết vào âu trộn đều. Sau đó cho bí đỏ vào nhồi vài phút. Cuối cùng cho bơ và sữa vào nhội thêm 10-15 phút. Nhồi cho bột thật mịn - dẻo không dính tay.

 banh mi bi do ca nha deu thich - 4

Bước 3: Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô phủ lên miệng âu, để âu bột vào chỗ ấm, ủ khoảng 40 phút - 1 tiếng cho bột nở gấp đôi.

 banh mi bi do ca nha deu thich - 5

Bước 4: Qua thời gian ủ bột, lấy bột ra nhồi lại 1 chút, sau đó chia bột thành 4-6 phần nhỏ (tùy theo sở thích muốn quả bí to hay nhỏ). Vo tròn từng viên bột, xếp bột lên khay, lấy khăn phủ lên bột ủ thêm 15 phút.

 banh mi bi do ca nha deu thich - 6

Bước 5: Bây giờ bạn cán bột hơi mỏng, múc nhân cho vào giữa, rồi túm mép viên tròn miếng bột lại.

 banh mi bi do ca nha deu thich - 7

Bước 6: Lấy một sợi chỉ (loại dùng cho nướng hoặc hấp) bó viên bột tạo hình múi nhỏ quả bí. Bó xong thì buộc dây lại.

 banh mi bi do ca nha deu thich - 8

Nhớ không buộc chặt dây bạn nhé. Cứ thế làm hết các phần bột còn lại, và xếp bánh sẵn lên khay. Lấy khăn phủ lên bánh để 20 phút cho bánh nở to 1 chút trước khi nướng.

 banh mi bi do ca nha deu thich - 9

Bước 7: Mở lò 200 độ C trước 10 phút. Sau đó hạ nhiệt độ xuống 150 độ C, cho khay bánh vào nướng 17-20 phút là bánh chín. Nhớ canh bánh vàng là lấy ra nhé.

 banh mi bi do ca nha deu thich - 10

Đừng để bánh cháy mặt sẽ bị xấu. Chờ bánh nguội bạn cắt chỉ.

 banh mi bi do ca nha deu thich - 11

Để có bánh mì trái bí đỏ xinh xinh, bạn nên cắt vỏ táo xanh hay vỏ dưa hấu làm cuống.

 banh mi bi do ca nha deu thich - 12

 banh mi bi do ca nha deu thich - 13

Chúc các bạn thành công với bánh mì bí đỏ cho cả gia đình!

Bếp Eva - Bánh mì hình "gà con" thơm ngon cho béBánh mì hình "gà con" thơm ngon cho béChỉ vài bước tạo hình đơn giản, bạn đã có bữa ăn lót dạ cho bé hình chú gà con từ bánh mì, pho mát.
Bếp Eva - Bánh mì hoa quả khô thơm mềm cho bữa sángBánh mì hoa quả khô thơm mềm cho bữa sángCông thức bánh mì siêu mềm và cực kì dễ, thích hợp cho các bạn thích làm bánh mì tại nhà.
Bếp Eva - Bánh mì kẹp thịt Việt Nam ngon nhất Thế giới?Bánh mì kẹp thịt Việt Nam ngon nhất Thế giới?Mới đây, David Farley - một phóng viên ẩm thực nổi tiếng của BBC - đã nhận định trong bài viết của mình, với anh ta bánh mì kẹp...
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7