Bánh mì bơ trứng gà thơm ngon bữa sáng

Sự kiện: Làm bánh ngon | Bánh mì

Bánh mì bơ trứng gà sẽ là bữa sáng hoàn hảo cho những ai bận rộn.

Cũng như con người hay văn hóa phương Tây, nền ẩm thực của họ của đã du nhập vào Việt Nam từ rất lâu và vô tình trở thành một phần quen thuộc được yêu thích của người dân nước ta. Loại thực phẩm điển hình không thể thiếu trong những bữa ăn phương Tây chính là bánh mì, thậm chí trong các nhà hàng món Pháp còn phục vụ bánh mì như một bữa phụ để chờ món chính miễn phí.

Người dân ta đã vô cùng khéo léo và sáng tạo khi đưa một thực phẩm du nhập thành một món ăn đặc trưng và nổi tiếng khắp thế giới của riêng mình. Món bánh mì mềm có thể đi với tất cả các loại nhân thơm ngon khác nhau, hoặc có thể ăn cùng loại bơ trứng gà đơn giản cũng đã trở nên vô cùng ngon miệng.

Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 10 thành phẩm)

- 200g bột mì đa dụng
- 3g men nở
- 50g đường
- 2 lòng đỏ trứng gà
- Muối, dầu ăn.

 banh mi bo trung ga thom ngon bua sang - 1

Thực hiện:

Bước 1: Ngâm men nở vào với 120ml nước ấm và 50g đường. Chờ đến khi men nở tạo thành bề mặt dày đặc.

 banh mi bo trung ga thom ngon bua sang - 2

Bước 2: Cho 10g muối và 40ml dầu ăn vào chén men, khuấy đều. Đổ toàn bộ hỗn hợp men vào âu trộn, từ từ rây bột vào âu, mỗi lần cho bột vào dùng thìa gỗ trộn đều bột cho đến khi cho hết số bột.

 banh mi bo trung ga thom ngon bua sang - 3

Bước 3: Dùng máy trộn bột/ nhào tay đến khi bột mịn và không còn dính.

 banh mi bo trung ga thom ngon bua sang - 4

Bước 4: Dùng màng thực phẩm bao kín âu để tiến hành ủ bột lần 1. Ủ đến khi khối bột nở to gấp đôi là ổn.

 banh mi bo trung ga thom ngon bua sang - 5

Bước 5: Mang bột ra dùng tay nhào bột khoảng 2 phút. Sau đó tạo hình cho bột.

 banh mi bo trung ga thom ngon bua sang - 6

Bước 6: Cho số bột đã được tạo hình vào lò nướng (chưa mở lò) cùng 1 bát nước nóng, đậy kín lò để ủ nóng trong 20 phút.

 banh mi bo trung ga thom ngon bua sang - 7

Bước 7: Khi bột đã nở to, mang khay  bột và bát nước ra ngoài. Khởi động lò và chờ lò nóng trong 10 phút. Cho khay bột vào nướng ở 165 độ C, trong 30 phút.

 banh mi bo trung ga thom ngon bua sang - 8

Bước 8: Tách lấy lòng đỏ trứng gà. Dùng máy ở chế độ thấp đánh đều lòng đỏ. Khi lòng đỏ trứng tan đều, bắt đầu cho từng muỗng dần ăn vào đánh. Đám bảo khi số dầu ăn vừa cho đã tan với trứng thì mới cho thêm muỗng tiếp theo. Đánh bơ trong khoảng 15 phút với tốc độ cao của máy.

 banh mi bo trung ga thom ngon bua sang - 9

Bước 9: Dùng bánh mì chung với sốt trứng gà. Có thể ăn kèm các loại nguyên liệu khác như pate, chả,...

 banh mi bo trung ga thom ngon bua sang - 10

Lưu ý:

- Nên cho men nở vào nước ấm vì nước ấm sẽ kích thích men nở hoạt động tốt nhất.

- Không cắt bánh khi vừa ra lò, sẽ làm ruột bánh bị bết dính.

 banh mi bo trung ga thom ngon bua sang - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh mì bơ trứng gà cho bữa sáng nhé!

Bếp Eva - Bánh mì nhân custard ngon mêBánh mì nhân custard ngon mêBánh mì custard hình trái tim đẹp mắt này chắc chắn sẽ là bữa sáng lãng mạn mà bạn dành tặng ông xã.
Bếp Eva - Bánh mì cuộn in hình trái tim thơm ngon, đẹp mắtBánh mì cuộn in hình trái tim thơm ngon, đẹp mắtĐảm bảo ai cũng sẽ thích mê với chiếc bánh mì cuộn in hình trái tim này.
Bếp Eva - Bánh mì nướng thơm ngon, dễ làmBánh mì nướng thơm ngon, dễ làmBánh mì nướng mềm xốp, nóng nổi lại dễ làm này đảm bảo sẽ mê hoặc cả nhà.
Theo Võ Mạnh Lân (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7