Bánh mì chuối thơm ngon, đủ dưỡng chất cho bữa sáng

Sự kiện: Làm bánh ngon | Bánh mì

Bánh mì chuối thơm mềm, lại có vị cacao hấp dẫn, chắc chắn ai ăn cũng thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 230 g bột mì đa dụng (bột mì số 15)

- 80 gr hạt điều, giã cho nhỏ bớt

- 3 quả chuối lớn; 50 g hạt điều; 50 g nho khô; 3 thìa cà phê ca cao bột; 110 g đường; 1 muỗng cà phê bột nở

- 1/4 muỗng cà phê baking soda; 1/8 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê bột quế

- 3 quả trứng gà; 113 g bơ

 banh mi chuoi thom ngon, du duong chat cho bua sang - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH MÌ CHUỐI

Bước 1: Chuối bạn lột vỏ cắt mỏng, sau đó đeo bao tay bóp nhuyễn hoặc bạn có thể dùng muôi gỗ nghiền nhuyễn. Hạt điều bóc lớp vỏ ngoài, giã dối. Nho khô bạn ngâm chút nước ấm cho mềm như vậy khi nho đem nướng cùng bánh sẽ không bị khô. Xoa khuôn bánh bằng bơ hoặc bình xịt thực phẩm chống dính.

 banh mi chuoi thom ngon, du duong chat cho bua sang - 2

Bước 2: Trộn đều 230g bột mì với 3 thìa cà phê ca cao bột, 110 g đường; 1 muỗng cà phê bột nở; 1/4 muỗng cà phê baking soda; 1/8 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê bột quế.

 banh mi chuoi thom ngon, du duong chat cho bua sang - 3

 banh mi chuoi thom ngon, du duong chat cho bua sang - 4

Bước 3: Sau đó đập 3 quả trứng gà ra bát dùng phới đánh tan rồi cho vào âu bột cùng 50 g nho, 50g hạt điều, 113 g bơ và hỗn hợp chuối đã nghiền nhuyễn. (Riêng phần bơ bạn phải làm tan chảy trước khi cho vào âu bột nhé). Nhào kỹ bột, không nên nhào bột quá lâu bột sẽ bị chai, khi bánh nướng sẽ bị khô, cứng. Trộn nhẹ nhàng theo một chiều đến khi thấy bột mịn là được.

 banh mi chuoi thom ngon, du duong chat cho bua sang - 5

 banh mi chuoi thom ngon, du duong chat cho bua sang - 6

Bước 4: Dùng chút bơ bôi nhẹ nhàng vào khuôn nướng bánh.

 banh mi chuoi thom ngon, du duong chat cho bua sang - 7

Bước 5: Cho bột vào khuôn và dàn đều cho phẳng.

 banh mi chuoi thom ngon, du duong chat cho bua sang - 8

Bước 6: Bật lò nướng trước 10 phút ở 350 độ F (175 độ C) để làm nóng lò. Sau đó, cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 250 độ C ở lửa dưới trong thời gian 30-40 phút. Bạn có thể dùng tăm xiên thử bánh nếu không dính tăm là bánh chín.

Bước 7: Lấy bánh ra khỏi lò, đợi bánh hơi nguội thì dùng dao cắt miếng mỏng vừa ăn nhé.

Bánh mì chuối nướng vị ca cao rất thích hợp cho bữa sáng nhà bạn.

 banh mi chuoi thom ngon, du duong chat cho bua sang - 9

 banh mi chuoi thom ngon, du duong chat cho bua sang - 10

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mì chuối!

Bếp Eva - Bánh mì lạp xưởng nướng thơm lừng bữa sángBánh mì lạp xưởng nướng thơm lừng bữa sángBánh mì nướng lạp xưởng làm vừa nhanh ngon lại rất thơm ngon, chị em hãy thử nhé!
Bếp Eva - Bánh mì nướng muối ớt thần thánh ở Sài thành có cách làm như thế nào?Bánh mì nướng muối ớt thần thánh ở Sài thành có cách làm như thế nào?Bánh mì nướng muối ớt thơm ngon, giòn cay vô cùng hấp dẫn lại rất dễ làm.
Bếp Eva - Làm hàu sữa búng bơ tỏi chấm bánh mì tuyệt ngon!Làm hàu sữa búng bơ tỏi chấm bánh mì tuyệt ngon!Món hàu sữa búng bơ tỏi béo ngậy, thơm ngon, nhiều chất này dùng để chấm với bánh mì vô cùng hấp dẫn.
Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7