Bánh mì cuộn thơm, mềm đầy mê hoặc

Sự kiện: Làm bánh ngon

Món bánh mì cuộn thơm, mềm lại được tráng một lớp sô cô la đen bóng thật là hấp dẫn.

Cách làm món bánh mì cuộn không khó nhé bạn!

Nguyên liệu:

- 70g đường caster (đường hạt nhỏ)

- 75g lòng đỏ trứng

- 8g mật ong

- 125g lòng trắng trứng

- 25 g đường

- 55 g bột mì

- 50g tinh bột khoai tây

 banh mi cuon thom, mem day me hoac - 1

Món bánh mì cuộn thật ngon và hấp dẫn

Cách làm:

- Chuẩn bị một khuôn nướng bánh có kích cỡ 30x40cm, một tấm giấy nướng tương tự kích cỡ của khuôn (không phết mỡ hay rắc bột lên giấy).

- Làm nóng trước lò nướng ở nhiệt độ 230oC ( 205oC nếu sử dụng lò nướng có quạt).

- Trộn bột mì với tinh bột khoai tây rồi rây qua và đặt sang một bên.

- Tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng trứng (để có được 75g lòng đỏ trứng bạn sẽ cần khoảng 4 quả trứng có kích thước trung bình, tương tự lòng trắng cũng vậy).Trộn lòng đỏ trứng vào 70 g đường caster và mật ong trong máy trộn ở tốc độ cao cho đến khi hỗn hợp có màu nhạt và sủi bọt. Trộn lòng trắng trứng với 25 g đường vào bát trộn khác và đánh đều cho đến khi  thành lớp kem mềm, mịn.

- Trộn lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ. Vừa trộn vừa cho thêm hỗn hợp bột mì vào. Trộn chậm và từ từ để các nguyên liệu hoàn toàn hòa quyện vào với nhau và bột mì không vị vón cục.

- Nhẹ nhàng cho hỗn hợp bột bánh ra mảnh giấy nướng đã chuẩn bị trước.

 banh mi cuon thom, mem day me hoac - 2

Dùng thìa dàn đều bột ra khắp mặt giấy (giấy đã được đặt sẵn trong chảo).

 banh mi cuon thom, mem day me hoac - 3

Nướng bánh trong 5 phút. Lấy chảo ra khỏi lò và ngay lập tức cho bánh ra khỏi chảo.

 banh mi cuon thom, mem day me hoac - 4

Sau 1 phút, lột nhẹ bánh ra khỏi giấy.

 banh mi cuon thom, mem day me hoac - 5

Chờ bánh nguội rồi phết nhân tùy thích (có thể là mứt dâu, mứt mận, mứt chanh, mứt dứa, mứt cà chua, mứt thanh long...) rồi cuộn bánh lại.

 banh mi cuon thom, mem day me hoac - 6

Để bánh nghỉ từ 1-2 giờ trước khi cắt. Nếu thích, bạn có thể phết thêm si-rô sô cô la lên mặt bánh mì cuộn trước khi cắt cũng được.

 banh mi cuon thom, mem day me hoac - 7

 banh mi cuon thom, mem day me hoac - 1

 banh mi cuon thom, mem day me hoac - 9

 banh mi cuon thom, mem day me hoac - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh mì cuộn nhé!

Bếp Eva - Bánh cuộn sô cô la thơm ngonBánh cuộn sô cô la thơm ngonXem video để biết cách làm món bánh quy cuộn thơm ngon nhé!
Bếp Eva - Bánh cuộn mứt dâu thơm mềmBánh cuộn mứt dâu thơm mềmThưởng thức bánh cuộn mứt dâu và buổi sáng với một ly sữa thật là tuyệt!
Bếp Eva - Ngọt ngào bánh cuộn lá dứaNgọt ngào bánh cuộn lá dứaBánh cuộn mềm mại, thơm mùi lá dứa và nước cốt dừa, béo ngậy hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7