Bánh mì mặn trứng muối ngon mê

Sự kiện: Làm bánh ngon | Bánh mì

Với cách làm này, bánh mì sẽ mềm xốp, hấp dẫn như bánh bông lan.

Nguyên liệu:

- 2 lòng đỏ trứng; 300 gr bột mì; 80 gr bơ hâm chảy; 70 gr đường; 140 ml sữa tươi không đường hâm hơi ấm; 5 gr men nâu (dry yeast)

- 4 lòng đỏ vịt muối ngâm dầu nướng hay hấp 10 phút (nhiệt độ 150 độ C)

- Ruốc

- 1 trứng gà bánh tan để quét bánh; 1 muỗng canh mật ong; 1 muỗng canh nước hòa tan trong 1 cái chén.

- 1 khuôn tròn đã quét bơ

 banh mi man trung muoi ngon me - 1

Thực hiện:

Bước 1: Cho sữa, 1 muỗng cà phê đường, 1 chút xíu muối và men hòa trong1 cái bát để 10 phút cho lên men.

 banh mi man trung muoi ngon me - 2

Bước 2: Cho 100 gr bột vào âu to, sau đó cho hết chén men vào trộn đều để 30 phút ở nơi ấm để bột lên men.

 banh mi man trung muoi ngon me - 3

Bước 3: Cho hết phần bột còn lại vào âu bột men, lòng đỏ trứng gà, bơ, đường. Mang bao tay nhồi cho bột mịn. Viên bột thành cục tròn, thoa 1 chút dầu lên bột. Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô đậy lên âu bột ủ 40 phút.

 banh mi man trung muoi ngon me - 4

Bước 4: Chia bột ra từng phần nhỏ. Viên tròn viên bột rồi xếp chúng vào khuôn tròn. Để 20 phút cho bột nở trở lại.

 banh mi man trung muoi ngon me - 5

 banh mi man trung muoi ngon me - 6

Bước 5: Bật lò 170 độ C trước 10 phút. Quét lớp trứng lên mặt bột và cho khuôn bánh vào ngăn giữa lò nướng 10-15 phút là bánh chín.

 banh mi man trung muoi ngon me - 7

 banh mi man trung muoi ngon me - 8

Lấy bánh ra quét lớp mật ong, sau đó cho ruốc (chà bông), trứng muối cùng chút hành lá thái nhỏ cho có màu sắc rực rỡ.

 banh mi man trung muoi ngon me - 9

Với công thức này bánh mì của bạn mềm xốp ngon như bánh bông lan.

 banh mi man trung muoi ngon me - 10

 banh mi man trung muoi ngon me - 11

 banh mi man trung muoi ngon me - 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh mì mặn trứng muối!

Bếp Eva - Ăn vặt tuyệt ngon với bánh mít ránĂn vặt tuyệt ngon với bánh mít ránBánh mít thơm ngon, hấp dẫn lại lạ miệng đảm bảo chị em sẽ thích mê.
Bếp Eva - Bánh chiffon lá dứa mềm ngon thơm nứcBánh chiffon lá dứa mềm ngon thơm nứcBữa sáng mà được thức bánh chiffon lá dứa với ly sữa nữa thì quá tuyệt!
Bếp Eva - Bánh nếp hình quả đào đẹp mắtBánh nếp hình quả đào đẹp mắtNhìn đẹp mắt và hấp dẫn nhưng bánh nếp hình quả đào rất dễ làm, chị em thử nhé!
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7