Hấp dẫn với bánh mì quẩy chiên

Bánh mì quẩy thơm ngon, giòn ngọt vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 280gr bột mì số 13, rây cho mịn

- 5gr men nở khô

- 30gr đường

- 1 thìa sữa bột

- 150ml sữa tươi không đường

- 1 quả trứng gà

- 30gr bơ, 1/2 thìa cafe muối

 hap dan voi banh mi quay chien - 1

PHẦN 2: SƠ CHẾ

Bước 1: Cho bột mì, muối, đường, sữa bột, trứng gà, men nở vào tô trộn bột trộn đều lên.

 hap dan voi banh mi quay chien - 2

Bước 2: Sau đó cho sữa tươi vào nhồi cho bột thành 1 khối thì cho bơ vào nhồi tiếp đến khi khối bột mềm mịn bóng. Cho vào bát to, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm để bột không bị khô và ủ bột 1 tiếng hoặc bột nở gấp đôi là được.

 hap dan voi banh mi quay chien - 3

Bước 3: Lấy miếng bột ra chia làm 6 phần đều nhau.

 hap dan voi banh mi quay chien - 4

Bước 4: Mỗi phần lại chia ra 3 phần đều nhau, lấy 1 cục bột nhỏ rồi dùng 2 bàn tay lăn đi lăn lại cho cục bột dài ra. Cứ thế bạn được 3 dải bột dài và bây giờ bạn tết lại như tết tóc rồi xếp ra khay, làm như vậy cho đến khi hết bột rồi ủ bột 30 phút.

 hap dan voi banh mi quay chien - 5

PHẦN 3: CÁCH LÀM BÁNH MÌ QUẨY

Cho nhiều dầu vào chảo đun nóng rồi cho 1 cái bánh vào chiên. Lưu ý để lửa nhỏ nếu không bánh sẽ dễ bị cháy mà bên trong chưa chín. Lật qua lật lại cho bánh chín vàng đều.

Bánh chín vàng đều thì gắp ra cho vào 1 cái đĩa đã đổ sẵn đường rồi lăn qua lăn lại cho bánh bám đều 1 lớp mỏng đường cát sau đó cho bánh ra 1 cái đĩa to, tiếp tục chiên từng cái bánh cho đến khi hết.

 hap dan voi banh mi quay chien - 6

Vậy là bạn đã có món bánh mì quẩy tuyệt ngon mềm thơm rồi.

 hap dan voi banh mi quay chien - 7

 hap dan voi banh mi quay chien - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mì quẩy!

Theo Hương Giang (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác