Bánh mochi kem lạnh cực ngon cho ngày nóng

Sự kiện: Làm bánh ngon

Thưởng thức bánh mochi kem lạnh có vỏ bên ngoài mềm dẻo thơm ngon, bên trong mát lạnh thật thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Cho 4 cái bánh

- 60 gr bột nếp thường (tức là bột chưa rang hay còn gọi bột sống)

- 45 gr đường, 110 ml nước lạnh, 1 muỗng canh mật ong, 20 gr tinh bột bắp hay bột năng hoặc bột khoai tây (không cần liều lượng), kem lạnh vị tùy thích

 banh mochi kem lanh cuc ngon cho ngay nong - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH MOCHI KEM LẠNH

Bước 1: Bột, đường, nước, mật ong cho hết vào âu trộn đều. Lấy màng thực phẩm, bọc miệng âu lại rồi cho vào lò vi sóng bấm 90 giây.

 banh mochi kem lanh cuc ngon cho ngay nong - 2

Bước 2: Sau đó lấy ra trộn đều. Rồi bọc màng thực phẩm quay lò vi sóng 50 giây đến 1 phút nữa là bột chín. Lấy ra nhanh tay khuấy trộn đều.

 banh mochi kem lanh cuc ngon cho ngay nong - 3

Bước 3: Cho bột bắp vào khay, sau đó đổ bột mochi (vừa quay lò vi sóng xong) còn đang nóng lên. Cho bột bắp lên phần bột mochi, mang bao tay nhẹ nhàng dàn mỏng (đừng quá mỏng). Để yên vài phút cho bột nguội trước khi chia bột làm bốn miếng hay cắt khoanh tròn tùy ý.

 banh mochi kem lanh cuc ngon cho ngay nong - 4

 banh mochi kem lanh cuc ngon cho ngay nong - 5

Bước 4: Dùng cọ quét sạch phần bột bắp dính trên vỏ mochi. Xếp mochi trên màng thực phẩm.

 banh mochi kem lanh cuc ngon cho ngay nong - 6

Bước 5: Múc kem lạnh để lên miếng bột mochi. Nhanh tay túm mép vỏ bánh mochi, sẵn có lớp màng thực phẩm phía dưới, bạn túm lại dùng dây thun cột lại, giữ cho bánh không bị bung. Để các bánh mochi ạnh vào ngăn đá tủ lạnh 2 - 3 tiếng.

 banh mochi kem lanh cuc ngon cho ngay nong - 7

 banh mochi kem lanh cuc ngon cho ngay nong - 8

Khi ăn lấy ra, gỡ bỏ màng thực phẩm, cho mochi ra dĩa dùng lạnh. Cứ khi nào ăn thì lấy ra thôi nhé. Bánh mochi kem lạnh bảo quản trong ngăn đá .

 banh mochi kem lanh cuc ngon cho ngay nong - 9

Bánh mochi kem lạnh để được rất lâu. Khi ăn, lấy ra vỏ bánh vẫn rất mềm với vị ngọt thanh rất tuyệt.

 banh mochi kem lanh cuc ngon cho ngay nong - 10

 banh mochi kem lanh cuc ngon cho ngay nong - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mochi kem lạnh!

Bếp Eva - Cách làm vỏ bánh mochi bằng lò vi sóng trong 8 phútCách làm vỏ bánh mochi bằng lò vi sóng trong 8 phútĐể không mất nhiều thời gian, bạn có thể làm vỏ bánh mochi bằng lò vi sóng rất nhanh gọn.
Bếp Eva - Bánh mochi trà xanh đầy hấp dẫnBánh mochi trà xanh đầy hấp dẫnMón bánh mochi vị trà xanh thơm mát chắc chắn sẽ khiến ai cũng phải thích thú khi thưởng thức.
Bếp Eva - Bánh mochi "Suama" mềm dẻo, thơm ngonBánh mochi "Suama" mềm dẻo, thơm ngonNgười Nhật có thú vui uống trà ăn bánh vào buổi sáng, mà bánh mà người Nhật ưu ái trong buổi tiệc trà chính là loại bánh ngọt có...
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7