Bánh mousse dâu tằm mát lạnh

Ngày 23/05/2013 05:00 AM (GMT+7)

Để có được một chiếc bánh mousse dâu tằm chua chua, mát lạnh không khó.

Với thời tiết oi bức của mùa hè thì những chiếc bánh mousse dâu tằm mát lạnh, chua chua làm giảm độ ngậy béo, chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các buổi tiệc hoặc

Nguyên liệu:

- 1 bạt bánh ga tô cơ bản (tự làm hoặc mua sẵn ngoài hàng)

Phần mousse:

- 75 ml nước dâu tằm (pha từ siro dâu tằm và nước)
- 1,5 thìa cà phê bột gelatin
- 125 ml kem tươi
- Đường (tùy khẩu vị)

Bánh mousse dâu tằm mát lạnh - 1

Làm mặt bánh:

- 50 ml nước dâu tằm
- ½ thìa cà phê gelatin

Cách làm:

Bước 1: Bạt bánh ga-tô xẻ làm đôi.

Bánh mousse dâu tằm mát lạnh - 2

Làm mousse:

Bước 2: Bột gelatin cho thêm một chút nước lạnh, để 5-10 phút cho nở.

Bánh mousse dâu tằm mát lạnh - 3

Bước 3: Kem tươi đánh bông mềm.

Bánh mousse dâu tằm mát lạnh - 4

Bước 4: Nước dâu tằm đun trên bếp, cho gelatin vào khuấy cho tan đều rồi bắc ra bếp để nguội.

Bánh mousse dâu tằm mát lạnh - 5

Bước 5: Trộn hỗn hợp nước dâu tằm với kem tươi.

Bánh mousse dâu tằm mát lạnh - 6

Bước 6: Đặt một lớp bánh ga-tô xuống đáy khuôn.

Bánh mousse dâu tằm mát lạnh - 7

Bước 7: Đổ một nửa hỗn hợp mousse, dàn đều khuôn.

Bánh mousse dâu tằm mát lạnh - 8

Bước 8: Xếp tiếp lớp ga-tô còn lại vào.

Bánh mousse dâu tằm mát lạnh - 9

Rồi đổ nốt phần mousse còn lại, dàn đều mặt khuôn.

Bánh mousse dâu tằm mát lạnh - 10

Để tủ lạnh qua đêm, hoặc ít nhất 6 tiếng cho phần mousse đông lại.

Làm mặt bánh:

Cũng làm tương tự như trên: đun nước dâu tằm trên bếp, cho gelatin vào khuấy cho tan. Để nguội rồi đổ nhẹ phần thạch lên mặt bánh, để bánh vào tủ lạnh cho đông hoàn toàn. Bánh mousse dâu tằm khá dễ làm và thường ăn ngon nhất khi để tủ lạnh qua đêm.

Bánh mousse dâu tằm mát lạnh - 11

Bánh mousse dâu tằm mát lạnh - 12

Bánh mousse dâu tằm mát lạnh - 13

Chúc bạn thành công với bánh mousse dâu tằm!

Quỳnh Nga

Món ngon tại Bếp Eva:

Bánh mousse dâu tằm mát lạnh - 14

Bánh ga-tô cơ bản

Bánh mousse dâu tằm mát lạnh - 15

Bánh Tiramisu

Bánh mousse dâu tằm mát lạnh - 16

Bánh ga-tô caramel

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan