Bánh mousse vị socola thơm ngon

Sự kiện: Làm bánh ngon

Bánh mousse thơm ngon hấp dẫn bởi vị sô cô la ngọt ngào và lớp caramel tráng bên trên óng ánh, đẹp mắt.

Nguyên liệu:

Cho phần cốt bánh:

- 1 quả trứng (55-60g 1 quả tính cả vỏ)
- 35-40g đường (tùy khẩu vị)
- ¼ thìa cà phê vani
- 20ml dầu ăn
- 1 thìa canh bột cacao hòa với 30ml nước nóng
- 25g bột mỳ mịn (cake flour), nếu không có có thể dùng bột mỳ đa dụng
- 1/2 thìa cà phê bột nở (baking powder)
- 1 nhúm nhỏ muối
- ¼ thìa cà phê cream of tartar (là tên gọi phổ biến của một dạng muối axit được tìm thấy trong nho, tự kết tinh ở vành những thùng rượu trong quá trình lên men rượu, và từ sản phẩm đó được tinh chế để cho ra Cream of tartar, dưới dạng bột, có màu trắng, không mùi và có vị chua. Nó được dùng để “ổn định” lòng trắng trứng khi đánh bông (để làm chiffon cake, meringues, soufflés, macarons,… hay để chống hiện tượng kết tinh đường khi làm kẹo,…)

 banh mousse vi socola thom ngon - 1

Phần mousse caramel:

- 35g đường; 12g bơ nhạt; 15g nước
- 1g gelatin bột
- 100ml kem tươi

 banh mousse vi socola thom ngon - 2

Gương caramel: 35g đường; 15ml nước; 1/3 thìa cà phê bột rau câu agar

Cách làm:

I. LÀM CỐT BÁNH:

- Chuẩn bị lò nướng 150 độ C. Rây đều bột mỳ với bột nở.

- Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng. Đánh lòng đỏ với 10g đường đến khi lòng đỏ nhạt màu. Đổ tiếp dầu ăn vào đánh đều.

- Cho tiếp nước cacao, hỗn hợp bột vào trộn đều đến khi nhuyễn mịn.

 banh mousse vi socola thom ngon - 3

 banh mousse vi socola thom ngon - 4

- Lòng trắng đánh nổi bọt với một tí xíu muối, cho tiếp cream of tartar vào đánh đến khi bông.

 banh mousse vi socola thom ngon - 5

 banh mousse vi socola thom ngon - 6

- Cho từ từ chỗ đường còn lại vào đánh đến khi bông cứng, lòng trắng không xê dịch khi úp ngược, vẫn còn mịn dẻo.

 banh mousse vi socola thom ngon - 7

- Trộn hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ làm 3 lần theo kiểu hất ngược từ dưới lên.

 banh mousse vi socola thom ngon - 8

- Cho bánh vào khuôn, nướng bánh trong khoảng 25 phút đến khi bánh chín.

 banh mousse vi socola thom ngon - 9

 banh mousse vi socola thom ngon - 10

II. LÀM MOUSSE CARAMEL:

- Bột gelatin ngâm với nước khoảng 15 phút cho nở.

- Đường cho 1 tẹo nước vào rồi đun đến khi thành caramel màu vàng cánh gián thì cho nước, bơ vào, bơ chảy thì cho tiếp gelatin vào quấy tan, để nguội.

 banh mousse vi socola thom ngon - 11

 banh mousse vi socola thom ngon - 12

- Đánh bông kem tươi.

 banh mousse vi socola thom ngon - 13

Sau đó trộn với hỗn hợp caramel đã nguội, rồi đổ hỗn hợp kem vào khuôn đã có bánh.

 banh mousse vi socola thom ngon - 14

- Cho cả khuôn bánh vào tủ lạnh trong khoảng 4-6h đến khi mousse đông hẳn.

 banh mousse vi socola thom ngon - 15

III. LÀM GƯƠNG CARAMEL:

Đun đường với chút nước cho ngả màu cánh gián rồi cho chút xíu nước, bột agar vào, đun nhỏ lửa một lúc cho bột agar tan, để nguội bớt thì cho lớp gương vào bánh đã đông (không để nguội hẳn vì thạch sẽ đông lại, không đổ được), để lại vào tủ lạnh đến khi lớp gương đông hẳn.

 banh mousse vi socola thom ngon - 16

Hoàn thành các bước trên bạn trang trí bánh và thưởng thức món bánh mềm ngon này nhé.

 banh mousse vi socola thom ngon - 17

 banh mousse vi socola thom ngon - 18

 banh mousse vi socola thom ngon - 19

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với bánh mousse caramel chocolate thơm ngon, hấp dẫn!

Bếp Eva - Bánh mít chiên lạ miệng mà ngonBánh mít chiên lạ miệng mà ngonMát trời thế này mà ngồi nhâm nhi món bánh mít thơm ngon, nóng hổi thì còn gì bằng nhỉ.
Bếp Eva - Cách làm bánh Trung thu nướng hình heo cho béCách làm bánh Trung thu nướng hình heo cho béNhững chiếc bánh Trung thu nướng hình con heo bé xíu, xinh xắn sẽ là món quà hấp dẫn cho các bé.
Bếp Eva - Bánh Trung thu dẻo nhân đậu xanh mứt bíBánh Trung thu dẻo nhân đậu xanh mứt bíNgay tại nhà bạn cũng có thể làm được những chiếc bánh dẻo mềm mại, trắng thơm, nhân đậu xanh ngọt bùi cho Tết Trung thu rồi nhé!
Theo Quỳnh Nga (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7