Bánh mousse xoài thơm mát

Sự kiện: Làm bánh ngon

Bánh mousse xoài ngon mát lại thơm vị xoài vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu: (cho khuôn tròn đường kính 16cm)

Phần đế bánh:

- 1 quả trứng gà (55-60g/quả tính cả vỏ)
- 20g bột mỳ
- 5g bột ngô
- 20g đường
- 1 xíu muối

 banh mousse xoai thom mat - 1

Phần mousse:

- 1 quả xoài
- 50g đường
- 2 thìa cà phê mật ong
- 2 thìa cà phê nước cốt chanh
- 4g gelatin bột
- 50ml sữa chua không đường
- 125ml kem tươi
- ½ thìa cà phê tinh chất vanilla

 banh mousse xoai thom mat - 2

Phần gương phủ:

- 4 thìa cà phê nước xoài
- 80ml nước
- 1g bột rau câu agar

Cách làm:

I. LÀM ĐẾ BÁNH:

- Chuẩn bị lò 150 độ C.
- Trong bát, dùng phới lồng trộn đều bột mỳ, bột ngô.

 banh mousse xoai thom mat - 3

- Tách riêng lòng đỏ với lòng trắng trứng.

- Trong âu đựng lòng trắng cho 1 chút muối rồi dùng máy đánh đến khi nổi bọt như xà phòng.

 banh mousse xoai thom mat - 4

- Tiếp đó cho từ từ 40g đường vào đánh đến khi lòng trắng cứng, mịn, dẻo, úp ngược âu lòng trắng không di chuyển.

 banh mousse xoai thom mat - 5

- Cho lòng đỏ vào đánh thêm một chút cho quyện đều (hỗn hợp vẫn còn mịn dẻo).

 banh mousse xoai thom mat - 6

- Rây hỗn hợp bột vào trứng, trộn đều, nhẹ tay theo kỹ thuật fold.

 banh mousse xoai thom mat - 7

 banh mousse xoai thom mat - 8

- Đổ hỗn hợp vào khuôn. Nướng trong khoảng 15 phút, bánh chín lấy ra để nguội bớt rồi lấy dao lách quanh thành úp ngược ra đĩa. Xếp bánh vào đáy khuôn mousse.

 banh mousse xoai thom mat - 9

II. LÀM PHẦN MOUSSE:

- Thêm khoảng 1 thìa canh nước vào bột gelatin, để khoảng 15 phút cho gelatin nở.

 banh mousse xoai thom mat - 10

- Xoài gọt vỏ, lọc lấy phần thịt xoài (được khoảng 300g) cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

 banh mousse xoai thom mat - 11

- Cho xoài đã xay qua rây lọc bỏ xơ, xát kỹ để lấy được nhiều nước và thịt xoài nhất.

 banh mousse xoai thom mat - 12

- Khuấy nước xoài đã lọc trên bếp với đường và mật ong (nhớ bớt lại một ít cho làm phần gương) cho tan đường thì cho tiếp gelatin đã nở vào khuấy cho tan, tắt bếp, để nguội.

 banh mousse xoai thom mat - 13

- Đánh bông kem tươi, trộn nước chanh, sữa chua vào nhẹ tay.

 banh mousse xoai thom mat - 14

- Cho tiếp hỗn hợp xoài đã nguội vào trộn đều. Đổ mousse vào khuôn đã có đế bánh, dàn phẳng, để trong tủ lạnh ngăn mát ít nhất 6 tiếng cho đông hoàn toàn.

III. LÀM PHẦN GƯƠNG:

- Khuấy nước xoài với nước và bột rau câu trên bếp, đến khi hơi sôi lăn tăn thì bắc xuống để nguội.

- Đổ phần gương lên mặt mousse, để lại bánh vào tủ lạnh cho đông hoàn toàn.

Với các cách thực hiện trên là bạn đã hoàn thành món bánh mousse xoài mềm thơm, chua ngọt hấp dẫn cả gia đình rồi.

 banh mousse xoai thom mat - 15

 banh mousse xoai thom mat - 16

 banh mousse xoai thom mat - 17

 banh mousse xoai thom mat - 18

 banh mousse xoai thom mat - 19

Chúc bạn thành công với cách làm bánh mousse xoài mềm thơm cho gia đình!

Bếp Eva - Bánh crepe kem sầu riêng siêu ngonBánh crepe kem sầu riêng siêu ngonChỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể làm được những chiếc bánh crepe kem sầu riêng tươi ngon, hấp dẫn.
Bếp Eva - Thử làm bánh mì kẹp thịt viên ngon mêThử làm bánh mì kẹp thịt viên ngon mêMón bánh mì kẹp thịt viên thơm ngon, hấp dẫn sẽ khiến bạn thích mê khi thưởng thức.
Bếp Eva - Cách làm bánh bèo Huế ngon đến mêCách làm bánh bèo Huế ngon đến mêMón bánh bèo Huế chẳng những thơm ngon mà cũng rất dễ làm, chị em thử nhé!
Theo Quỳnh Nga (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7