Bánh Muffin cam và sô cô la thơm ngon

Bánh thơm hương cam, vị ngọt dịu nhẹ, thêm chút đăng đắng của sô cô la rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 300g bột mì
- 14g bột nở (baking powder)
- 110g đường
- 75g sô cô la dạng viên nhỏ (chocolate chip)
- 60g bơ lạt làm chảy
- 2 trứng gà to
- 100ml sữa tươi không đường
- 1 quả cam vàng to

 banh muffin cam va so co la thom ngon - 1

Cách làm:

Bước 1: Rây bột mì và bột nổi với nhau, trộn đều với đường và chocolate chip. Được hỗn hợp A.

 banh muffin cam va so co la thom ngon - 2

Bước 2: Mài nhuyễn phần vỏ ngoài của trái cam. Lột vỏ cam, lấy phần tép cam bên trong (được khoảng120-150g), xé nhỏ.

 banh muffin cam va so co la thom ngon - 3

 Nếu không thích tép cam thì vắt lấy 100 ml nước cam.

 banh muffin cam va so co la thom ngon - 4

Bước 3: Đánh tan trứng, thêm bơ, sữa tươi, tép cam (hoặc nước cam), vỏ cam mài. Trộn đều. Được hỗn hợp B. 

 banh muffin cam va so co la thom ngon - 5

Bước 4: Đổ nhẹ phần B vào A. Dùng phới vét bột trộn đều 2 phần cho vừa hòa quyện. Không nên trộn quá lâu.

 banh muffin cam va so co la thom ngon - 6

Bước 5: Lót khuôn giấy vào khuôn nhôm. Chia bột vào khuôn (12-15 khuôn tùy độ lớn khuôn), bánh sẽ nở phồng khi nướng, do vậy chỉ nên cho bột khoảng 2/3 khuôn giấy.

Chuẩn bị lò trước 10 phút ở 180 độ C, 2 lửa. Nướng bánh khoảng 20 phút là được. Dùng tăm xiên vào giữa bánh, rút ra thấy ráo là bánh chín.

 banh muffin cam va so co la thom ngon - 7

Bước 6: Lấy bánh ra khỏi lò, đểnguội hẳn rồi cho vào hộp kín bảo quản, dùng trong 2-3 ngày.

 banh muffin cam va so co la thom ngon - 8

Bánh thơm hương cam, vị ngọt dịu nhẹ, thêm chút đăng đắng của sô cô la.

 banh muffin cam va so co la thom ngon - 9

Dùng bánh muffin cam và sô cô la ăn sáng, hoặc ăn vào lúc xế chiều đều hợp cả.

 banh muffin cam va so co la thom ngon - 10

Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh muffin cam và sô cô la!

Yêu cầu thành phẩm:

Bánh nở, mềm, nhẹ thơm hương cam. Bánh có vị ngọt dịu nhẹ quyện lẫn chút đăng đắng của sô cô la rất hấp dẫn.

(Khampha.vn)