Bánh muffin dừa và bí đỏ thơm ngon

Sự kiện: Làm bánh ngon

Thỉnh thoảng có thời gian rảnh hãy món bánh hấp dẫn này cho cả nhà nhé!

Bánh muffin vị dừa và bí đỏ chắc chắn sẽ khiến mọi người thích thú mỗi khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

Khuôn muffin

Nguyên liệu khô

- 210g bột mỳ
- 200g đường
- 1 muỗng cà phê bột quế
- 1 nhúm hạt nhục đậu khấu
- 1 nhúm muối
- 3 muỗng canh dừa nạo sấy
- ½ muỗng canh bột nở

Nguyên liệu ướt

- 40g bơ không muối, làm mềm
- 2 quả trứng
- 75g bí ngô nghiền nhuyễn
- 1 muỗng cà phê vani chiết xuất
- 60ml nước cốt dừa

 banh muffin dua va bi do thom ngon - 1

Kem phủ

- Nước cốt dừa
- Kem chua
- Đường bột
- Dừa nạo sấy

Cách làm:

Làm bánh muffin

Trộn tất cả các nguyên liệu khô với nhau trong một bát rồi để sang một bên.

Trộn tất cả các nguyên liệu ướt vào trong một bát khác rồi đổ chúng vào với hỗn hợp bột khô sau đó dùng thìa gỗ hòa đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.

Cho hỗn hợp bột bánh vào khuôn muffin đã lót sẵn các cốc giấy. Nếu bạn không có cốc giấy bạn có thể sử dụng giấy nướng. Cho bột đầy vào ¾ mỗi cốc muffin.

 banh muffin dua va bi do thom ngon - 2

Nướng bánh muffin trong lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 180oC (355oF) trong 20 phút hoặc cho tới khi bánh chín. Bánh chín, để bánh nguội.

Làm kem phủ

Trộn các nguyên liệu làm kem phủ với nhau. Bạn cũng có thể thêm kem chua nếu muốn kem phủ chua hơn hoặc có thể thêm đường nếu thích kem phủ ngọt.

 banh muffin dua va bi do thom ngon - 3

 banh muffin dua va bi do thom ngon - 4

 banh muffin dua va bi do thom ngon - 5

Giờ bạn chỉ việc thưởng thức bánh muffin với lớp kem phủ thơm ngon từ dừa và kem chua thôi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Kẹo Sữa (Theo MM)

Bánh ngon tại Bếp Eva:

Muffin dứa thơm ngon

Muffin hương chanh

Muffin bí ngồi

Cupcake đầy hấp dẫn

Cupcake chanh

Cupcake sô cô la

(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7