Bánh muffin mini thơm ngon cho bữa sáng

Sự kiện: Làm bánh ngon

Thưởng thức những chiếc bánh muffin mềm ngon, hấp dẫn với một ly sữa vào bữa sáng thì quá tuyệt!

Nguyên liệu:

- 150g bột mì

- ½ muỗng cà phê baking soda; 50g đường cát; 1 xíu muối tinh; 1 quả trứng lớn; 130ml sữa tươi; 15ml dầu thực vật; 15g bơ tan chảy

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều bột mì, bột nở, đường, muối trong một bát trộn, trộn đều.

- Trộn trứng, sữa, dầu thực vật trong một bát trộn, khuấy để hỗn hợp đều.

- Đổ hỗn hợp các nguyên liệu ướt vào các nguyên liệu khô, từ từ khuấy cho chúng hòa quyện.

 banh muffin mini thom ngon cho bua sang - 1

Bước 2: Dùng cọ phết bơ tan chảy lên khay muffin (khay có 24 khuôn muffin mini).

Sử dụng một muỗng nhỏ, múc bột vào khuôn. Lưu ý chỉ múc đầy 2/3 mỗi khuôn để bánh còn nở. Giỗ nhẹ chảo vào mặt bàn để loại bỏ các bong bóng khí.

 banh muffin mini thom ngon cho bua sang - 2

Bước 3: Nướng bánh trong lò nướng đã làm nóng trước ở nhiệt độ 210 độ C trong 15 phút hoặc cho đến khi bánh có màu vàng nâu.

 banh muffin mini thom ngon cho bua sang - 3

Bánh mềm, nhẹ, thơm ngon rất thích hợp để ăn sáng cùng với sữa tươi nhé!

 banh muffin mini thom ngon cho bua sang - 4

 banh muffin mini thom ngon cho bua sang - 5

 banh muffin mini thom ngon cho bua sang - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh muffin mini!

Bếp Eva - Ăn sáng với món xôi khúc ngày lạnhĂn sáng với món xôi khúc ngày lạnhXôi khúc dẻo thơm lại có chút sần sật, nóng hổi này chắc chắn sẽ là hài lòng cả nhà trong bữa sáng.
Bếp Eva - Ăn sáng với cháo lá dứa nhé!Ăn sáng với cháo lá dứa nhé!Chắc chắn hương vị của lá dứa sẽ khiến món cháo hàng ngày của bạn thêm hấp dẫn hơn nhiều.
Bếp Eva - Ăn sáng với món mỳ kiểu HànĂn sáng với món mỳ kiểu HànVới món mỳ kiểu Hàn này sẽ giúp chị em tiết kiệm thời gian một cách tối đa mà vẫn làm vừa lòng các “thực khách” của cả gia đình.
Theo Mai Sơn (Nasi) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7