Bánh muffin mini thơm ngon cho bữa sáng

Thưởng thức những chiếc bánh muffin mềm ngon, hấp dẫn với một ly sữa vào bữa sáng thì quá tuyệt!

Nguyên liệu:

- 150g bột mì

- ½ muỗng cà phê baking soda; 50g đường cát; 1 xíu muối tinh; 1 quả trứng lớn; 130ml sữa tươi; 15ml dầu thực vật; 15g bơ tan chảy

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều bột mì, bột nở, đường, muối trong một bát trộn, trộn đều.

- Trộn trứng, sữa, dầu thực vật trong một bát trộn, khuấy để hỗn hợp đều.

- Đổ hỗn hợp các nguyên liệu ướt vào các nguyên liệu khô, từ từ khuấy cho chúng hòa quyện.

 banh muffin mini thom ngon cho bua sang - 1

Bước 2: Dùng cọ phết bơ tan chảy lên khay muffin (khay có 24 khuôn muffin mini).

Sử dụng một muỗng nhỏ, múc bột vào khuôn. Lưu ý chỉ múc đầy 2/3 mỗi khuôn để bánh còn nở. Giỗ nhẹ chảo vào mặt bàn để loại bỏ các bong bóng khí.

 banh muffin mini thom ngon cho bua sang - 2

Bước 3: Nướng bánh trong lò nướng đã làm nóng trước ở nhiệt độ 210 độ C trong 15 phút hoặc cho đến khi bánh có màu vàng nâu.

 banh muffin mini thom ngon cho bua sang - 3

Bánh mềm, nhẹ, thơm ngon rất thích hợp để ăn sáng cùng với sữa tươi nhé!

 banh muffin mini thom ngon cho bua sang - 4

 banh muffin mini thom ngon cho bua sang - 5

 banh muffin mini thom ngon cho bua sang - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh muffin mini!

Theo Mai Sơn (Nasi) (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác