Bánh muffin mini thơm ngon cho bữa sáng

Thưởng thức những chiếc bánh muffin mềm ngon, hấp dẫn với một ly sữa vào bữa sáng thì quá tuyệt!

Nguyên liệu:

- 150g bột mì

- ½ muỗng cà phê baking soda; 50g đường cát; 1 xíu muối tinh; 1 quả trứng lớn; 130ml sữa tươi; 15ml dầu thực vật; 15g bơ tan chảy

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều bột mì, bột nở, đường, muối trong một bát trộn, trộn đều.

- Trộn trứng, sữa, dầu thực vật trong một bát trộn, khuấy để hỗn hợp đều.

- Đổ hỗn hợp các nguyên liệu ướt vào các nguyên liệu khô, từ từ khuấy cho chúng hòa quyện.

 banh muffin mini thom ngon cho bua sang - 1

Bước 2: Dùng cọ phết bơ tan chảy lên khay muffin (khay có 24 khuôn muffin mini).

Sử dụng một muỗng nhỏ, múc bột vào khuôn. Lưu ý chỉ múc đầy 2/3 mỗi khuôn để bánh còn nở. Giỗ nhẹ chảo vào mặt bàn để loại bỏ các bong bóng khí.

 banh muffin mini thom ngon cho bua sang - 2

Bước 3: Nướng bánh trong lò nướng đã làm nóng trước ở nhiệt độ 210 độ C trong 15 phút hoặc cho đến khi bánh có màu vàng nâu.

 banh muffin mini thom ngon cho bua sang - 3

Bánh mềm, nhẹ, thơm ngon rất thích hợp để ăn sáng cùng với sữa tươi nhé!

 banh muffin mini thom ngon cho bua sang - 4

 banh muffin mini thom ngon cho bua sang - 5

 banh muffin mini thom ngon cho bua sang - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh muffin mini!

Theo Mai Sơn (Nasi) (Khám phá)