Bánh mỳ "con sâu" cho bữa sáng

Sự kiện: Làm bánh ngon

Đôi khi không cần quá cầu kỳ, một chiếc bánh mỳ tự làm và một ly sữa tươi cũng đã đủ tiêu chuẩn bữa sáng rồi.

Nguyên liệu:

- Bột làm bánh mỳ: 500 g

- Mật ong: 15 ml

- Đường: 25 g

- Sữa tươi: 200 ml

- Sữa bột: 30 g

- Muối: 1 thìa cà phê

- Trứng gà: 1 quả

- Men nở: 2 thìa cà phê

- Phụ gia bánh mỳ: 1 thìa cà phê

- Đỗ xanh cà vỏ: 100 g

Cách làm:

Bước 1: Hòa bột cùng sữa tươi, trộn thêm mật ong, đường, muối, men nở, bột phụ gia bánh mỳ rồi dùng đũa khuấy đều rồi nhào bột bằng tay khoảng 15 phút thì dừng cho bột nghỉ 10 phút. Sau đó nhào bột thêm 10 phút nữa thành một khối đồng nhất. Đậy nắp kín cho bột nở gấp đôi. (ủ ít nhất khoảng 1 tiếng).

 banh my "con sau" cho bua sang - 1

Bước 2: Ngâm đỗ xanh khoảng 30 phút cho đỗ vào xửng hấp chín. Trộn đỗ với ít đường vào nghiền nhuyễn để làm nhân.

 banh my "con sau" cho bua sang - 2

Bước 3: Chia bột thành 4 phần, phủ màng bọc thực phẩm cho bột nghỉ 15 phút.

 banh my "con sau" cho bua sang - 3

Bước 5: Lấy bột ra ấn bẹt cho bột thoát bớt khí rồi dàn mỏng bột thành hình bầu dục, dùng dao cắt thành từng sợi và chừa lại 1,5 cm ở trên không cắt.

 banh my "con sau" cho bua sang - 4

Bước 6: Cho phần nhân đỗ xanh vào phần không cắt sợi, trải dài đều. Cuốn bột cho tới khi hết tua. Dùng 2 viên đỗ xanh (đỏ) gắn lên phía trên làm mắt.

 banh my "con sau" cho bua sang - 5

Bước 7: Đặt bánh vào khay nướng lót giấy nến, dùng cọ quyết một lớp lòng đỏ trứng gà lên.

 banh my "con sau" cho bua sang - 6

Bước 8: Bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 200 trong khoảng 15-20 phút. Để kiểm tra bánh chín bạn chỉ việc dùng tăm xăm nhẹ vào bánh, nếu không dính bột có nghĩa là bánh chín nhé.

 banh my "con sau" cho bua sang - 7

 banh my "con sau" cho bua sang - 8

Bước 9: Bánh mỳ mới ra lò đây, ăn nóng rất ngon nhé. Lớp vỏ ngoài giòn giòn, lớp trong mềm thơm. Hơn cả tiêu chuẩn bánh ngoài hàng nha.

 banh my "con sau" cho bua sang - 9

Bánh mỳ "con sâu" có thể chấm với sữa đặc hoặc kèm thêm 1 ly sữa tươi nhé!

 banh my "con sau" cho bua sang - 10

Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh mỳ con sâu nhé!

Bếp Eva - Bánh mỳ que giòn rụm cho bé yêuBánh mỳ que giòn rụm cho bé yêuChắc chắn bánh mỳ que sẽ khiến các bé thích thú.
Bếp Eva - Video: Bánh mỳ burger kẹp thịt bòVideo: Bánh mỳ burger kẹp thịt bòBánh mỳ buger kẹp thịt bò thật thích hợp để làm trong bữa sáng hoặc bữa trưa mang đi làm.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7