Bánh mỳ que giòn rụm cho bé yêu

Sự kiện: Làm bánh ngon

Chắc chắn bánh mỳ que sẽ khiến các bé thích thú.

Làm bánh mỳ que vừa ngon vừa giòn lại không khó.

Nguyên liệu:

- 200 g bột mì
- 25 g đường
- 120 ml sữa tươi không đường
- 30 g bơ mềm
- 1 thìa cà phê bột nở
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1 quả trứng
- Vừng đen, trắng

 banh my que gion rum cho be yeu - 1

Cách làm:

Bước 1: Cho bột, đường và bột nở vào bát tô trộn đều.

 banh my que gion rum cho be yeu - 2

Bước 2: Làm ấm sữa rồi đổ 120 ml sữa vào bột nhào cho tới khi bột thành khối dẻo, mịn (Tùy theo độ hút của bột mà bạn đổ sữa vào, nên đổ sữa từ từ).

 banh my que gion rum cho be yeu - 3

Bước 3: Ủ bột khoảng 30 phút.

 banh my que gion rum cho be yeu - 4

Bước 4: Sau đó chia bột thành 2 phần, bọc màng kín ủ tiếp 15 phút.

 banh my que gion rum cho be yeu - 5

Bước 5: Dùng cán cán mỏng bột trên một mặt phẳng, dùng cọ quết trứng lên kín mặt bột.

 banh my que gion rum cho be yeu - 6

Bước 6: Rắc vừng đen, vừng trắng lên trên. Tùy theo sở thích bạn có thể rắc kín bề mặt.

 banh my que gion rum cho be yeu - 7

Bước 7: Dùng dao sắc cắt bột thành sợi mỏng.

 banh my que gion rum cho be yeu - 8

Bước 8: Bạn dùng tay xoắn 2 đầu bột ngược nhau để tạo thành sợ bột xoắn. Cho lên khay nướng có lót giấy nến hoặc giấy bạc. Ủ trong 20 - 30 phút.

 banh my que gion rum cho be yeu - 9

Bước 9: Bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 170oC. Cho vào lò nướng nướng khoảng 10 phút cho bánh chín. Lấy bánh mỳ que ra để nguội dùng dần cũng rất được nha.

 banh my que gion rum cho be yeu - 10

 banh my que gion rum cho be yeu - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh mỳ que!

Hương Quý

Bánh ngon tại Bếp Eva:

Kẹo dẻo vị chanh leo

Bánh khoai sọ

Bánh chuối rán vừng

(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7