Bánh nếp hình quả đào đẹp mắt

Sự kiện: Làm bánh ngon

Nhìn đẹp mắt và hấp dẫn nhưng bánh nếp hình quả đào rất dễ làm, chị em thử nhé!

Nguyên liệu:

- 150g bột nếp

- 5g đường cát; 100ml nước sôi nóng; 100g đậu đỏ ngào đường; phẩm màu đỏ; bột trà xanh

Chuẩn bị:

- Tăm tre; 1 con dao chét bơ

Cách làm:

Bước 1: Cho bột gạo nếp và đường vào trong một bát trộn. Từ từ đổ nước nóng vào, dùng thìa gỗ để trộn đều, sau đó dùng tay nhào bột để tạo thành khối bột mịn.

Bước 2: Lấy từ khối bột nếp ra 2 viên bột nhỏ, một viên thêm 1-2 giọt màu thực phẩm màu đỏ, 1 viên thêm bột trà xanh vào. Nhào đều tay từng viên một để bột và màu hòa đều vào nhau.

- Viên đậu đỏ ngào đường thành từng viên tròn có trọng lượng 10g. Viên chỗ bột nếp thành các viên tròn có trọng lượng 15g. Véo một ít bột màu hồng đỏ thành những viên thật nhỏ.

 banh nep hinh qua dao dep mat - 1

Bước 3: Dùng cọ nước phết nước lên viên bột nếp, sau đó đặt viên bột hồng đỏ vào. Ấn dẹt cả hai khối bột này xuống, sau đó đặt viên đậu đỏ ngào đường vào giữa miếng bột rồi viên tròn lại, sao cho khối bột bọc kín đậu đỏ. Xoa viên bột bằng hai tay để bột mịn và tròn. Làm tương tự cho đến hết.

 banh nep hinh qua dao dep mat - 2

Bước 4: Dùng dao chét bơ hoặc dao ăn, ấn một đường giữa viên bột tròn sao cho giống hình quả đào.

Viên phần bột trà xanh rồi miến nhọn 1 đầu và ấn nhẹ tạo hình chiếc lá. Phết nước lên quả đào rồi đính hai chiếc lá này lên quả đào. Dùng tăm ấn lên lá tạo răng cưa cho lá.

 banh nep hinh qua dao dep mat - 3

 banh nep hinh qua dao dep mat - 4

Cho những quả đảo này vào khay hấp, hấp trong 10 phút. Sau đó cho bánh ra rồi phết ít dầu lên để bánh không dính vào nhau.

 banh nep hinh qua dao dep mat - 5

Nếu dùng phẩm màu thực phẩm hồng, bánh sẽ như thế này!

 banh nep hinh qua dao dep mat - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh nếp quả đào!

Bếp Eva - Bánh cuộn mít lạ miệng mà hấp dẫnBánh cuộn mít lạ miệng mà hấp dẫnHãy thử một lần món bánh mì cuộn mít lạ miệng này xem sao nhé!
Bếp Eva - Ăn vặt tuyệt ngon với bánh mít ránĂn vặt tuyệt ngon với bánh mít ránBánh mít thơm ngon, hấp dẫn lại lạ miệng đảm bảo chị em sẽ thích mê.
Bếp Eva - Bánh chiffon lá dứa mềm ngon thơm nứcBánh chiffon lá dứa mềm ngon thơm nứcBữa sáng mà được thức bánh chiffon lá dứa với ly sữa nữa thì quá tuyệt!
Theo Lan Anh (Nasi) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7