Bánh nếp nhân xoài ăn hoài vẫn thích

Một chút kết hợp lạ giúp cho món bánh nếp thêm ngon và hấp dẫn.

Thưởng thức bánh nếp dẻo dẻo, mềm ngon cùng với nhân xoài bên trong tươi mát, chua chua, ngòn ngọt thật hấp dẫn. Chị em tham khảo cách làm bánh nếp nhân xoài dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

- 150g bột nếp

- 100g vụn dừa nạo

- 50g đường bột

- Bột năng 40g

- 250ml sữa tươi; 25ml dầu ăn; 1 quả xoài chín

 banh nep nhan xoai an hoai van thich - 1

Cách làm:

Bước 1: Trong một bát, trộn đều bột nếp, đường bột và bột năng với nhau.

 banh nep nhan xoai an hoai van thich - 2

Bước 2: Đổ sữa từ từ vào, thêm dầu ăn và khuấy đều. Cho hỗn hợp bột vào nồi hấp với lửa lớn khoảng 15 phút cho bột chín. Cho bột ra, để nguội.

 banh nep nhan xoai an hoai van thich - 3

 banh nep nhan xoai an hoai van thich - 4

Bước 3: Rắc một thìa bột khô lên chỗ bột đã hấp chín để chống dính (bạn cũng có thể xoa bột khô vào hai tay) rồi chia chỗ bột thành các phần nhỏ. Viên tròn chúng lại.

Bước 4: Xoài gọt vỏ, cắt thành các miếng vuông nhỏ.

 banh nep nhan xoai an hoai van thich - 5

Bước 5: Nhồi xoài vào giữa các viên bột, sau đó viên chúng lại sao cho bột bao kín xoài.

 banh nep nhan xoai an hoai van thich - 6

Lăn bánh nếp nhân xoài vào bát dừa nạo rồi chỉ việc mang ra mời người thân và bạn bè thôi!

 banh nep nhan xoai an hoai van thich - 7

 banh nep nhan xoai an hoai van thich - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh nếp nhân xoài nhé!

Theo Ngọc Anh (DDC) (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác