Bánh nếp nhân xoài lạ miệng

Sự kiện: Làm bánh ngon

Bánh ngòn ngọt thơm mùi dừa với nhân xoài tươi mát là món tráng miệng dễ ăn trong mùa hè.

Nguyên liệu:

- 1 quả xoài chín
- 90g bột nếp
- 10g bột ngô
- 30g đường bột
- 15g bơ chảy
- 1 lòng đỏ trứng
- 120g nước cốt dừa
- 50g sữa tươi
- Dừa vụn lăn ngoài vỏ bánh

 banh nep nhan xoai la mieng - 1

Cách làm:

Bước 1: Xoài gọt vỏ thái miếng. Trộn đều bột nếp, bột ngô.

 banh nep nhan xoai la mieng - 2

Bước 2: Đánh tan trứng với đường bột.

 banh nep nhan xoai la mieng - 3

Bước 3: Tiếp tục cho bơ chảy, nước cốt dừa, sữa tươi vào trộn đều. Cho hỗn hợp bột vào dùng phới lồng đánh đều cho tan.

Bước 4: Bọc bát bột với nilon, cho vào nồi hấp trong 15 phút.

 banh nep nhan xoai la mieng - 4

Bước 5: Lấy ra dùng đũa đánh đều đến khi bột dẻo hòa quyện.

 banh nep nhan xoai la mieng - 5

Bước 6: Tiếp tục cho vào nồi hấp thêm 15 phút nữa, lại lấy ra đánh, tiếp tục làm tương tự đến lúc ăn thử thấy bột chín. Để nguội hẳn rồi bắt đầu nặn bánh, bột bánh lúc này rất dính. Trải nilon ra bàn, cho 1 ít bột bánh vào, cho nhân xoài vào giữa rồi gói lại. 

 banh nep nhan xoai la mieng - 6

Bước 7: Làm cách này sẽ không sợ bột bánh dính vào tay, bạn có thể dùng bột nếp rang để áo bánh (tức là xoa bột khô lên tay cho đỡ dính) nếu không có nilon thực phẩm.

 banh nep nhan xoai la mieng - 7

Cho viên bánh vào bát dừa vụn chuẩn bị sẵn. Rồi cho bánh vào giấy lót.

 banh nep nhan xoai la mieng - 8

 banh nep nhan xoai la mieng - 9

Bây giờ bạn có thể thưởng thức những miếng bánh dẻo ngọt  từ vị xoài thơm ngon.

 banh nep nhan xoai la mieng - 10

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với bánh nếp nhân xoài nhé!

Quỳnh Nga

Bánh ngon tại Bếp Eva

Bánh nếp nhân mặn

Bánh nếp lăn dừa

Bánh nếp quả quýt

Bánh nếp hạnh nhân

Bánh bao chỉ

Mochi trà xanh

(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7