Bánh nếp tẩm đường xiên chiên giòn

Sự kiện: Làm bánh ngon

Nhâm nhi món bánh nếp tẩm đường ngòn ngọt lại được chiên giòn trong tiết trời mát như thế này thật thích.

Nguyên liệu:

- 100g bột nếp

- 20g bột gạo tẻ

- 30g đường; 85ml nước nóng; 30g đường nâu

- Vừng trắng rang

Cách làm:

Bước 1: Bột gạo nếp, bột gạo tẻ, đường cho vào một bát. Thêm nước ấm vào nhào mịn.

- Sau đó chia bột bánh thành 15 phần  bằng nhau, viên tròn lại.

 banh nep tam duong xien chien gion - 1

Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đường nâu vào, khuấy tan. Sau đó cho các viên bột bánh vào.

- Hạ nhiệt độ thấp, nhẹ nhàng đảo đều để bánh chín và bám đều đường, không bị dính vào nhau.

- Cứ chiên nhỏ lửa cho đến khi bánh có màu vàng nâu và vỏ giòn giòn là được. Gắp bánh ra, lăn đều vào bát vừng trắng rang sau đó xiên vào que là được.

 banh nep tam duong xien chien gion - 2

Bánh ăn giòn ngon, ngòn ngọt rất hấp dẫn!

 banh nep tam duong xien chien gion - 3

 banh nep tam duong xien chien gion - 4

 banh nep tam duong xien chien gion - 5

 banh nep tam duong xien chien gion - 6

Chúc các bạn thành công với bánh nếp xiên chiên đường nhé!

Bếp Eva - Bánh thịt xông khói cuộn pho mát chiên xù cho béBánh thịt xông khói cuộn pho mát chiên xù cho béMón bánh giòn ngon, beo béo lại rất thích hợp thời tiết mát mẻ này đảm bảo các bé sẽ thích.
Bếp Eva - Bánh đậu xanh dừa vụn béo thơm hảo hạngBánh đậu xanh dừa vụn béo thơm hảo hạngThưởng thức bánh đậu xanh thơm ngon với ly trà nóng vào ngày mát trời như thế này thì còn gì bằng.
Bếp Eva - Bánh củ sen chiên nóng hổi vừa thổi vừa ănBánh củ sen chiên nóng hổi vừa thổi vừa ănChiều mưa có món bánh nóng hổi này nhâm nhi thì còn gì bằng.
Theo Minh Hằng (sina) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7