Bánh nướng nhân trà xanh cho Trung thu

Món bánh nướng Trung thu nhân trà xanh thơm ngon, hấp dẫn lại tự làm vừa đảm bảo an toàn mà chắc chắn cả nhà sẽ thích.

Nguyên liệu

Cho phần vỏ bánh:

- 240g bột mì
- 160 g nước đường bánh nướng
- 30 dầu ăn
- 1 lòng đỏ trứng gà (18 – 20 g)
- 10 g (khoảng 2 thìa café đầy) bơ đậu phộng

 banh nuong nhan tra xanh cho trung thu - 1

Cho phần nhân:

- 200 g đậu xanh đã xát sạch vỏ
- 100 g đường trắng
- 80 g dầu ăn
- 15 g bột bánh dẻo
- 1-2 thìa cà phê bột trà xanh
- 1 lòng đỏ trứng + ½ lòng trắng trứng để quét mặt bánh

 banh nuong nhan tra xanh cho trung thu - 2

(mình làm theo công thức của savourydays)

Cách làm:

Làm nhân:

Bước 1: Đậu xanh ngâm nước cho mềm, đem hấp chín, giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn với nước.

Bước 2: Trộn đều đậu xanh với đường, dầu ăn.

 banh nuong nhan tra xanh cho trung thu - 3

Bước 3: Sau đó bắc lên chảo đảo đều cho hỗn hợp dẻo mịn là khô.

 banh nuong nhan tra xanh cho trung thu - 4

Bước 4: Bắc xuống cho bột bánh dẻo vào trộn đều, cho tiếp bột trà xanh, trộn đều.

 banh nuong nhan tra xanh cho trung thu - 5

Làm vỏ:

Bước 1: Rây bột mỳ, cho các nguyên liệu còn lại vào âu bột, trộn đều đến khi bột dẻo mịn.

 banh nuong nhan tra xanh cho trung thu - 6

 banh nuong nhan tra xanh cho trung thu - 7

Bước 2: Bọc nilon cho bột không bị khô, để nghỉ 30-45 phút.

 banh nuong nhan tra xanh cho trung thu - 8

Tạo hình và nướng bánh:

Bước 1: Thường bánh nướng nặn với phần nhân gấp đôi phần vỏ, nghĩa là khuôn 75g thì 50g nhân và 25g vỏ. Với công thức này nếu bạn muốn một lớp vỏ dày dặn hơn một chút thì lấy 40g nhân và 35g vỏ.

 banh nuong nhan tra xanh cho trung thu - 9

Cho nhân vào vỏ, túm các mép vỏ lại và viên tròn sao cho phần vỏ bánh bao kín nhân.

 banh nuong nhan tra xanh cho trung thu - 10

Bước 2: Cho bánh vào khuôn và nén bánh. Sau đó, gỡ nhẹ bánh ra khay nướng đã lót sẵn giấy nến.

 banh nuong nhan tra xanh cho trung thu - 11

Bước 3: Cho bánh vào lò nướng 180 độ C, 2 lửa, ngăn giữa (lò bật trước khi nướng bánh 20 phút), nướng trong 10 phút.

Bước 4: Lấy bánh ra khỏi lò quết trứng lên thành bánh, cho lại vào lò nướng thêm 5 phút. Tiếp tục lấy bánh ra tiếp khỏi lò quết trứng lên mặt bánh, cho bánh trở lại vào lò nướng 5 phút nữa cho bánh vàng đẹp.

 banh nuong nhan tra xanh cho trung thu - 12

Bánh mới ra lò sẽ có cảm giác cứng, sau khi nguội và để khoảng vài tiếng sau là bánh đã mềm và ngon.

 banh nuong nhan tra xanh cho trung thu - 13

 banh nuong nhan tra xanh cho trung thu - 14

Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh nướng nhân trà xanh thơm ngon nhé!

Quỳnh Nga

Bánh Trung thu tại Bếp Eva:

Bánh Trung thu thập cẩm

Bánh hình heo đậu xanh

Bánh dẻo trà xanh

Bánh nướng nhân khoai tím

Bánh dẻo nhân đậu đỏ

Bánh nướng nhân dừa

Bếp Eva - Bánh Trung thu Hàn có khác Việt Nam?Bánh Trung thu Hàn có khác Việt Nam?Bánh Trung thu của người Hàn Quốc còn có tên songpyeon với nhiều màu sắc sinh động, hấp dẫn.
Bếp Eva - Trung thu trong kí ức top 3 MasterChef VNTrung thu trong kí ức top 3 MasterChef VNKý ức về bánh nướng, đèn ông sao, niềm vui đoàn viên của gia đình trong đêm Trung thu luôn được Thanh Hòa, Quốc Trí và Thái Hòa...
Bếp Eva - Đã mắt ngắm mâm cỗ Trung thu từ hoa quảĐã mắt ngắm mâm cỗ Trung thu từ hoa quảNhững trái cây, hoa quả, dưới bàn tay của các nghệ nhân phố cổ Hà Nội bỗng hóa thành những hình thù ngộ nghĩnh . Đây là cuộc thi...
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7