Bánh Pateso thơm lừng căn bếp

Sự kiện: Làm bánh ngon

Thưởng thức những miếng bánh pateso vừa thơm ngon lại hấp dẫn này đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.

Thật ra Pateso còn có tên Pâté chaud, đây là loại bánh của Pháp. Món bánh này không những cần phần vỏ xốp bông mà phần nhân cũng cần chút nguyên liêu đặc trưng đó là pate mới ra chiếc bánh hoàn hảo. Chính vì vậy bánh mới có tên là Pâté chaud mà Việt Nam chúng ta gọi là Pateso.

Chị em hãy tham khảo cách làm bánh Pateso dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

Cho phần vỏ:

- 400 gr bột mì
- 300 gr bơ
- 1/2 trái chanh
- 220-230 ml nước lạnh
- 1 muỗng cà phê muối

 banh pateso thom lung can bep - 1

Cho phần nhân:

- 500 gr thịt heo xay
- 2 muỗng canh pate gan gà hay gan heo
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 củ lớn hành tây thái hạt lựu nhỏ
- 1/2 muỗng cà phê đường

Tất cả trộn đều trong 1 cái tô. Lưu ý: gia vị bạn có thể thêm bớt nhé. Miễn sao phù hợp với khẩu vị người nhà.

 banh pateso thom lung can bep - 2

Thực hiện:

Bước 1: Cho bột mì, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh và 50 gr bơ vào âu, mang bao tay rồi trộn đều. Sau đó cho nước từ từ vào, nhồi cho đến khi bột mịn, không dính tay.

 banh pateso thom lung can bep - 3

Bước 2: Lấy màng thực phẩm bọc lại để bột nghỉ 20 phút.

 banh pateso thom lung can bep - 4

Bước 3: Qua 20 phút, bạn lấy bột ra. Lúc này bột rất mềm và dẻo, bạn rắc chút bột mì lên cục bột và cán dẹp ra cho hết bơ vào giữa và gói 4 mép bột lại (nhớ đừng cho bơ lòi ra ngoài nhé).

 banh pateso thom lung can bep - 5

Bước 4: Bây giờ bạn cán dài phần bột ra (hình chữ nhật) rồi gấp 2 mí vào, sau đó gấp đôi miếng bột. Lấy màng thực phẩm bọc kĩ miếng bột cho vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút.

 banh pateso thom lung can bep - 6

Qua 20 phút lấy bột ra, rắc 1 chút bột mì lên miếng bột và cán dài - mỏng miếng bột ra rồi gấp 2 mép vào, sau đó gấp đôi miếng bột. Lấy màng thực phẩm bọc kĩ miếng bột cho vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút. Bạn làm tổng cộng 4 lần như thế nhé.

Bước 5: Lần thứ tư bạn cán bột mỏng và dùng dao hay khuôn cắt miếng bột theo hình dạng tùy thích.

 banh pateso thom lung can bep - 7

Bước 6: Cho nhân thịt vào giữa miếng bột.

 banh pateso thom lung can bep - 8

Sau đó bạn lấy miếng bột khác đậy lên kẹp mép dính lại.

 banh pateso thom lung can bep - 9

Bước 7: Xếp bánh lên khay có lót giấy dầu.

 banh pateso thom lung can bep - 10

Bước 8: Đập 1 quả trứng gà lấy lòng đỏ đánh tan rồi quét lên mặt bánh.

 banh pateso thom lung can bep - 11

Bước 9: Mở lò 180 độ- 190 độ C trước 15 phút cho lò thật nóng, sau đó cho khay bánh vào nướng 25-30 phút.

 banh pateso thom lung can bep - 12

Khi bánh Pateso vàng mặt thì lấy khay bánh ra.

 banh pateso thom lung can bep - 13

 banh pateso thom lung can bep - 14

 banh pateso thom lung can bep - 15

Lưu ý: Thời gian có thể thay đổi tùy vào bánh to hay nhỏ các bạn nhé.

 banh pateso thom lung can bep - 16

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh Pateso mềm, thơm nhé!

Bếp Eva - Bánh quy cây thông đón Giáng sinh vềBánh quy cây thông đón Giáng sinh vềVới hình hài những cây thông xinh xinh như thế này, sẽ hút mắt các em nhỏ và tạo không khí bắt mắt cho mùa Giáng sinh năm nay!
Bếp Eva - Bánh brownie ngọt ngào, thơm lừng căn bếpBánh brownie ngọt ngào, thơm lừng căn bếpBrownie là loại bánh đặc thù của chocolate. Nó là sự kết hợp hoàn hảo của bơ, bột cacao và chocolate đen.
Bếp Eva - Tự làm bánh cuốn bằng chảo đãi cả nhàTự làm bánh cuốn bằng chảo đãi cả nhàThưởng thức món bánh cuốn thơm ngon, hấp dẫn chẳng kém ngoài hàng đảm bảo ai cũng mê.
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7