Bánh pie táo ngọt ngào, ngon khó cưỡng

Sự kiện: Làm bánh ngon

Bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh bánh pie táo thơm ngon này cho cả nhà hoặc mời bạn bè thưởng thức nhé!

Nguyên liệu: (cho 1 bánh pie đường kính 15-16cm)

Cho phần vỏ bánh:

- 56g bơ lạnh
- 90g bột mỳ đa dụng
- 15g đường
- 1 xíu muối
- 1-2 thìa canh nước đá lạnh (15-30ml)

Cho phần nhân:

- 1 quả táo (khoảng 250g)
- 10g đường trắng
- 10g đường nâu
- ¼ thìa cà phê nước cốt chanh
- ¼ thìa cà phê bột quế
- 1 xíu muối
- 8g bơ; 8g bột mỳ
- Mứt mơ để quét mặt bánh

 banh pie tao ngot ngao, ngon kho cuong - 1

Cách làm:

I. LÀM VỎ BÁNH:

- Cho bơ, bột mỳ, đường, muối vào máy xay, xay vài phút cho thành hỗn hợp bơ và bột rất vụn, cho từng thìa nước đá vào xay tiếp rồi đổ hỗn hợp ra bàn, nắn thành khối tròn. Cho bột vào tủ lạnh đến khi bột thật lạnh để cán.

 banh pie tao ngot ngao, ngon kho cuong - 2

- Sau khi bột đã lạnh, chia bột làm 2 phần bằng, một phần nhiều hơn phần kia một chút.

 banh pie tao ngot ngao, ngon kho cuong - 3

- Một phần cán mỏng xếp vào khuôn thủy tinh hoặc khuôn hợp kim, nếu là khuôn hợp kim, lót giấy nến ở đáy khuôn để lấy bánh ra khỏi khuôn dễ dàng.

 banh pie tao ngot ngao, ngon kho cuong - 4

Phần bột còn lại cũng cán dẹt, cho cả phần bột trong khuôn và phần bột còn lại vào tủ lạnh.

 banh pie tao ngot ngao, ngon kho cuong - 5

II. LÀM NHÂN TÁO:

- Táo gọt vỏ, bỏ lõi, thái lát. Trộn với nước cốt chanh, bột quế, bột nhục đậu khấu, đường, muối.

 banh pie tao ngot ngao, ngon kho cuong - 6

- Để yên 30 phút rồi đổ ra rổ. Ở dưới rổ đặt một cái bát để hứng phần nước chảy ra.

 banh pie tao ngot ngao, ngon kho cuong - 7

 banh pie tao ngot ngao, ngon kho cuong - 8

- Cho phần nước chảy ra từ táo với bơ đun trên lửa vừa cho bơ tan, hỗn hợp hòa quyện. Nếu có quá nhiều nước táo có thể đun tiếp cho hỗn hợp hơi sệt lại.

 banh pie tao ngot ngao, ngon kho cuong - 9

- Trộn táo cùng với hỗn hợp bơ đun ở trên với bột mỳ. Cho nhân táo vào khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn.

 banh pie tao ngot ngao, ngon kho cuong - 10

- Miếng bột còn lại có thể cắt tròn tạo hình sao hoặc cắt dải tạo hình đan rổ tùy thích.

 banh pie tao ngot ngao, ngon kho cuong - 11

 banh pie tao ngot ngao, ngon kho cuong - 12

- Nướng bánh ở 180 độ C trong vòng khoảng 40 phút. Nướng đến khi mặt bánh vàng ruộm, có phần nước táo sôi lục bục, trào lên trên mặt bánh.

 banh pie tao ngot ngao, ngon kho cuong - 13

Sao khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi lò, quét mứt mơ lên mặt bánh ngay khi còn ấm nóng. Nếu muốn lấy bánh ra khỏi khuôn cần đợi bánh nguội.

 banh pie tao ngot ngao, ngon kho cuong - 14

Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh pie táo thơm ngon này nhé!

Bếp Eva - Tự tay làm bánh tart táo thơm ngonTự tay làm bánh tart táo thơm ngonMón bánh tart táo thơm ngon, hấp dẫn này bất cứ ai cũng thích ngay từ lần đầu thưởng thức.
Bếp Eva - Lâng lâng nếm bánh chín tầng mâyLâng lâng nếm bánh chín tầng mâyBánh thanh mát, dẻo ngon lại đẹp mắt đảm bảo ai cũng sẽ thích mê.
Bếp Eva - Thưởng thức bánh pancake trứng cuộn xúc xích dễ làmThưởng thức bánh pancake trứng cuộn xúc xích dễ làmMón bánh pancake trứng cuộn với xúc xích, ruốc gà và ít sốt mayonnaise thật ngon và hấp dẫn.
Theo Quỳnh Nga (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7