Bánh pudding mứt hoa quả đầy hấp dẫn

Sự kiện:

Làm bánh ngon

Món bánh tráng miệng mang hương vị nồng nàn của rượu, đậm đà của mứt hoa quả và có độ mềm, ẩm, béo, thơm của bánh quyện với kem trứng.

Bánh pudding mứt hoa quả hay còn gọi là pudding diplomate tương đối đơn giản, không đòi hỏi nhiều kỹ thuật. Tham khảo cách làm bánh pudding mứt hoa quả tại đây nhé.

Nguyên liệu:

Phần bánh:

- 150g hoa quả khô (mứt vỏ cam, nho khô, mận khô... hoặc bất cứ hoa quả, mứt khô nào bạn thích)
- 70-100 ml rượu rhum (tùy thích vị rượu đậm hay nhạt)
- 3 quả trứng
- 500ml sữa
- 80g đường
- 150-200g bánh champagne (lady finger, bạn có thể mua ở hiệu làm bánh)

 banh pudding mut hoa qua day hap dan - 1

Phần kem trứng:

- 3 lòng đỏ trứng
- 50g đường
- 250ml sữa
- ½ muỗng café bột bắp
- 1 muỗng café vani
- 1 muỗng canh rượu rhum

 banh pudding mut hoa qua day hap dan - 2

Cách làm:

I. THỰC HIỆN PHẦN BÁNH:

- Hoa quả khô cắt nhỏ, ngâm với rượu rhum

 banh pudding mut hoa qua day hap dan - 3

- Bánh champagne cắt khúc nhỏ. Đun sôi sữa. Cho trứng, đường vào âu, đánh tan đường với trứng cho đến khi nhạt màu.

 banh pudding mut hoa qua day hap dan - 4

- Chế sữa nóng vào trứng đánh bông, vừa chế sữa, vừa khuấy để trứng mịn. Rây qua rây cho mịn.

 banh pudding mut hoa qua day hap dan - 5

- Thoa bơ vào khuôn, xếp lớp hoa quả khô, bên trên là lớp bánh.

 banh pudding mut hoa qua day hap dan - 6

- Chế trứng sữa ngập bánh, rưới ít rượu ngâm hoa quả lên. Lại rắc lớp hoa quả khô, bánh, chế trứng sữa, rượu. Làm lần lượt cho đến hết.

 banh pudding mut hoa qua day hap dan - 7

- Mở lò nướng 175 độ C. Cho khuôn bánh vào khay, cho nước ngập 1/3-1/2 khay. Nướng cách thủy như thế khoảng 45-60 phút.

 banh pudding mut hoa qua day hap dan - 8

- Để bánh thật nguội (có thể cho vào tủ lạnh qua đêm), lấy bánh ra khỏi khuôn.

 banh pudding mut hoa qua day hap dan - 9

 banh pudding mut hoa qua day hap dan - 10

II. THỰC HIỆN PHẦN KEM TRỨNG:

- Đun nóng sữa.

- Đánh tan 3 lòng đỏ trứng với đường và bột bắp cho trở nên vàng nhạt, thêm vani.

 banh pudding mut hoa qua day hap dan - 11

- Chế sữa nóng vào, vừa chế, vừa khuấy đều.

 banh pudding mut hoa qua day hap dan - 12

 banh pudding mut hoa qua day hap dan - 13

- Cho rượu rhum vào, lọc qua rây vào nồi.

 banh pudding mut hoa qua day hap dan - 14

- Bắc nồi lên bếp lửa nhỏ, khuấy liên tục cho đến khi đặc lại, thử bằng cách vuốt trên muỗng để lại một đường sạch kem trứng là được. Để nguội.

 banh pudding mut hoa qua day hap dan - 15

Chế phần kem trứng lên bánh. Cho bánh pudding mứt hoa quả vào tủ lạnh, dùng lạnh.

 banh pudding mut hoa qua day hap dan - 16

 banh pudding mut hoa qua day hap dan - 17

 banh pudding mut hoa qua day hap dan - 18

 banh pudding mut hoa qua day hap dan - 19

Chúc các bạn có món bánh pudding mứt hoa quả thơm nồng!

Theo Petitecuisine Trần (Khám phá)
Bếp Eva - Bánh muffin mặn cho bữa sáng đủ chất

Bánh muffin mặn cho bữa sáng đủ chất

Trong một chiếc bánh muffin mặn này có đủ tinh bột, thịt và đa dạng các loại củ quả nữa, nên chỉ cần một cái bánh muffin này với...
Bếp Eva - Bánh mì bí đỏ cả nhà đều thích

Bánh mì bí đỏ cả nhà đều thích

Thưởng thức những chiếc bánh mì nhỏ nhắn, xinh xắn vào bữa sáng thế này cũng rất thú vị.
Bếp Eva - Noel thử làm bánh gato cuộn dâu tây

Noel thử làm bánh gato cuộn dâu tây

Đang mùa dâu tây bạn hãy tranh thủ làm một chiếc bánh gato cuộn với dâu tây vừa ngon, vừa đẹp mắt mà lại có chút không khí ngày lễ...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7