Bánh quy hình bàn cờ giòn tan

Sự kiện: Làm bánh ngon | Bánh quy

Sự kết hợp của hai vị bánh quy trên cùng một chiếc bánh, sự đan xen màu sắc trên cùng một chiếc bánh sẽ làm người làm, lẫn người thưởng thức thích thú khi ăn.

Cách làm bánh quy hình bàn cờ không khó!

Nguyên liệu:

- 400gr bột mỳ
- 300gr bơ nhạt
- 150gr đường
- 25gr bột cacao
- 2gr muối tinh
- 1 quả trứng gà
- 5ml vani dạng lỏng

 banh quy hinh ban co gion tan - 1

Thực hiện:

Bước 1: Cho 285gr bơ nhạt thái miếng vào âu, cùng với toàn bộ lượng muối và đường vào đánh cho bơ bông mềm chuyển màu vàng nhạt. Tiếp đến bạn cho vani và lòng đỏ trứng (phần lòng trắng để riêng) vào âu bơ đánh đều.

 banh quy hinh ban co gion tan - 2

Bước 2: Rây bột mỳ vào âu bơ vào dần dần, vừa cho vừa đánh ở tốc độ chậm để bột hòa quyện. Để lại một ít bột mỳ để làm lớp bột áo khi cán mỏng để không bị dính.

 banh quy hinh ban co gion tan - 3

Bước 3: Chia bột ra làm 2 phần một phần cho nốt 15gr bơ nhạt còn lại và bột cacao vào trộn đều để chuẩn bị cho phần bánh cacao. Cất cả 2 hỗn hợp trên vào tủ lạnh từ 15-30 phút trước khi đem ra cán mỏng.

 banh quy hinh ban co gion tan - 4

Bước 4: Cho bột ra ngoài, cán bột thành miếng khổ hình vuông với bề dày khoảng 8mm. Dùng dao chia bột thành từng dải bột có khổ 8x8mm. 

 banh quy hinh ban co gion tan - 5

Bước 5: Làm tương tự với phần bột cacao còn lại.

 banh quy hinh ban co gion tan - 6

Chú ý khâu chia bột như sau:

1. Dùng 3/4 phần bột một loại để chia ô, 1/4 còn lại sẽ dùng để bao vòng ngoài.

2. Ước lượng trước số ô vuông cần dùng để lúc cán và cắt khổ bột sẽ đúng đủ số lượng dải bột.

Bước 6: Xếp các dải bột xen kẽ màu, lớp sau cũng xếp xen kẽ màu với lớp trước, các lớp quết lòng trắng trứng để tăng cường sự kết dính với nhau.

 banh quy hinh ban co gion tan - 7

Bước 7: Sau khi được khối bánh xen kẽ màu theo ý, bạn cán và cắt lớp bột sao cho khổ đủ bao kín được các cạnh của khổ bánh. Trong quá trình cán, cắt, chia bột nếu cảm thấy bột chảy thì nên cất vào tủ lạnh 10 phút thì sẽ dễ dàng chia và sắp xếp hơn.

 banh quy hinh ban co gion tan - 8

Bước 8: Sau khi bao ngoài xong, bạn giữ bánh trong tủ hơi cứng rồi đem ra ngoài chia bánh thành những miếng bánh có độ dày khoảng 6mm.

 banh quy hinh ban co gion tan - 9

Bước 9: Sau đó nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C, trong vòng 15-20 phút. Nhớ làm nóng lò nướng 10 phút trước khi cho bánh vào nướng.

 banh quy hinh ban co gion tan - 10

Sự đan xen màu sắc của chiếc bánh làm cho người thưởng thức thực sự thấy thú vị khi thưởng thức.

 banh quy hinh ban co gion tan - 11

Nếu bạn muốn thay đổi cách làm bánh quy bơ khác ngoài hình hoa ra thì bánh quy hình bàn cờ cũng là một trải nghiệm thú vị mà bạn nên thử đấy.

 banh quy hinh ban co gion tan - 12

Chúc các bạn thành công với cách làm món bánh quy hình bàn cờ hấp dẫn bé yêu!

Bếp Eva - Bánh xoài dẻo đãi khách ngày TếtBánh xoài dẻo đãi khách ngày TếtMón bánh xoài dẻo dẻo thơm thơm như mứt Tết này sẽ giúp câu chuyện đầu năm thêm rôm rả.
Bếp Eva - 2 cách làm mứt gừng đơn giản mà ngon2 cách làm mứt gừng đơn giản mà ngonMột chút cay cay, ngòn ngọt của mứt gừng sẽ đem lại cảm giác ấm áp khi thưởng thức.
Bếp Eva - 4 món mứt Tết dẻo đầy hấp dẫn4 món mứt Tết dẻo đầy hấp dẫnNhững món mứt dẻo dẻo, thơm thơm luôn khiến bất cứ ai thưởng thức cũng phải thích thú.
Theo Trịnh Thùy Linh (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7