Bánh rán mặn càng ăn càng ngon

Sự kiện: Làm bánh ngon

Thật là tuyệt khi cuối tuần lạnh giá lại được thưởng thức những chiếc bánh rán mặn nóng hổi, thơm ngon này!

Nguyên liệu:

- 300g bột gạo nếp
- 50g bột gạo tẻ
- 300g thịt nạc xay
-  1 lọn miến ngâm nở cắt nhỏ
- 1/2 củ cà rốt bào sợi
- Vài tai mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở thái sợi
- Ít hạt nêm, hạt tiêu, hành khô.

 banh ran man cang an cang ngon - 1

Cách làm:

Bước 1: Cho phần nguyên liệu vào bát tô, thêm 1 thìa bột nêm, ½ thìa hạt tiêu.

 banh ran man cang an cang ngon - 2

Bước 2: Trộn đều ướp phần nhân trong vòng 30 phút.

 banh ran man cang an cang ngon - 3

Bước 3: Dùng thìa chia hỗn hợp thịt thành từng viên nhỏ.

 banh ran man cang an cang ngon - 4

Bước 4: Nhào 300 g bột nếp với 50 g bột gạo tẻ tạo thành hỗn hợp đồng nhất không dính tay.

 banh ran man cang an cang ngon - 5

Bước 5: Dàn miếng bột mỏng, đặt nhân vào giữa và gói lại.

 banh ran man cang an cang ngon - 6

Bước 6: Lưu ý không để khoảng trống có không khí lọt vào. Làm hết phần bột và nhân.

 banh ran man cang an cang ngon - 7

Bước 7: Thả bánh vào nồi nhỏ cho bánh ngập dầu. Dùng đũa trở đều, liên tục từng chiếc một. Sau đó vớt bánh ra qua lớp giấy thấm dầu.

 banh ran man cang an cang ngon - 8

Bước 8: Cắt bánh thành miếng vừa ăn, dùng kèm với nước mắm đã pha hay với tương ớt cay cay cũng rất ngon nhé.

 banh ran man cang an cang ngon - 9

 banh ran man cang an cang ngon - 10

 banh ran man cang an cang ngon - 11

Chúc bạn ngon miệng với món bánh rán mặn giòn thơm nhé!

(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7