Bánh rán mặn nóng hổi cả nhà mê

Mát trời như thế này mà được thưởng thức món bánh rán mặn nóng hổi thơm ngon thì còn gì bằng.

Nguyên liệu:

- Hỗn hợp bột A: 40g bột mì; 65ml nước nóng

- Hỗn hợp B: 160g bột gạo nếp; 100ml nước; 60g đường; 30ml dầu thực vật.

- Nhân thịt: 150g thịt lợn băm nhỏ; 8 cái nấm hương khô, một ít hành tây băm nhỏ

- Gia vị ướp: 15ml xì dầu; 15ml rượu gạo; 15g muối; 7.5g đường; 1 ít hạt tiêu trắng

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

- Tỏi băm nhỏ.

 banh ran man nong hoi ca nha me - 1

- Nấm ngâm nở, rửa sạch, cắt nhỏ.

 banh ran man nong hoi ca nha me - 2

Bước 2: Làm nhân bánh

Cho nấm, tỏi, hành tây băm nhỏ vào bát thịt lợn băm nhỏ. Sau đó cho các nguyên liệu gia vị ướp vào bát thịt, trộn đều. Để sang một bên.

 banh ran man nong hoi ca nha me - 3

Bước 3: Nhào bột

- Hỗn hợp bột A: Cho nước từ từ vào bột, khuấy đều.

 banh ran man nong hoi ca nha me - 4

- Hỗn hợp bột B: Cho nước vào hỗn hợp bột, thêm đường, dầu thực vật vào, dùng tay nhào đều. Sau đó cho hỗn hợp A vào hỗn hợp bột B.

 banh ran man nong hoi ca nha me - 5

- Dùng tay nhào nặn để bột thành khối mịn.

 banh ran man nong hoi ca nha me - 6

Bước 4: Nhồi nhân bánh:

- Chia bột làm hai phần, lăn thành các dải bột dài.

- Lấy một ít bột ra rồi viên tròn lại. Ấn sâu ở giữa, nhồi ít nhân thịt lợn vào, sau đó viên tròn lại cho bột bọc kín nhân hoặc bạn có thể nắm bột thành nắm hơi dài.

 banh ran man nong hoi ca nha me - 7

Bước 5: Chiên bánh

Đun nóng dầu chiên trong nồi. Thả bánh vào chiên cho đến khi bánh có màu vàng nâu là được.

 banh ran man nong hoi ca nha me - 8

 banh ran man nong hoi ca nha me - 9

Món bánh rán mặn rất ngon và thích hợp ngày mát trời!

 banh ran man nong hoi ca nha me - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

Theo Như Lan (DDC) (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác