Bánh rán sầu riêng ăn là nghiền

Món bánh thơm ngon, hấp dẫn sẽ là món quà thú vị cho những mê sầu riêng.

Gần đây nhiều chị em xôn xao làm món bánh rán sầu riêng. Đây cũng là món ăn chơi của nhiều người Sài Gòn. Món bánh rán sầu riêng hấp dẫn này luôn làm nức lòng những ai thưởng thức.

Nguyên liệu:

Cho phần vỏ:

- 150 gr bột mì
- 300 ml nước lạnh
- 1 muỗng cà phê muối
- 20 ml dầu ăn

 banh ran sau rieng an la nghien - 1

Cho phần nhân: Sầu riêng dầm nhuyễn.

 banh ran sau rieng an la nghien - 2

Cách làm:

Bước 1: Cho các nguyên liệu trên vào 1 cái tô lớn, trộn đều với nhau. Rồi để bột nghỉ 15 phút.

 banh ran sau rieng an la nghien - 3

Bước 2: Cho chảo không dính lên bếp, vặn lửa nhỏ, chờ chảo nóng, múc 1 vá bột tráng đều chảo.

 banh ran sau rieng an la nghien - 4

Khi thấy bột chuyển màu là bột chín, lấy ra (thời gian bột chín khoảng 60 - 90 giây). Cứ tiếp tục làm hết phần bột còn lại.

 banh ran sau rieng an la nghien - 5

Bước 3: Trải lá bánh ra dĩa, cho sầu riêng vào.

 banh ran sau rieng an la nghien - 6

Sau đó gấp 2 bên cuốn bánh lại.

 banh ran sau rieng an la nghien - 7

 banh ran sau rieng an la nghien - 8

Bước 5: Làm như vậy cho tới khi hết nguyên liệu.

 banh ran sau rieng an la nghien - 9

Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp. Chờ dầu nóng cho bánh vào chiên với lửa vừa.

 banh ran sau rieng an la nghien - 10

Khi thấy vỏ bánh vàng giòn thì gắp bánh ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

 banh ran sau rieng an la nghien - 11

Với cách làm vỏ bánh như trên, chiếc bánh rán sầu riêng có vỏ giòn ngon, thêm trong là nhân sầu riêng thơm lừng khó cưỡng.

 banh ran sau rieng an la nghien - 12

 banh ran sau rieng an la nghien - 13

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh rán sầu riêng nhé!

Bếp Eva - Chè bánh lọt miền Nam thơm mátChè bánh lọt miền Nam thơm mátSợi bánh lọt mềm mềm, dai dai hòa quyện cùng nước cốt dừa béo béo, mát lạnh và thơm nhẹ của lá dứa thật là hoàn hảo.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7