Bánh sắn rán ngào đường trong dẻo ngoài giòn

Cùng cả nhà thưởng thức món bánh sắn rán ngào đường thơm ngon đầy hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 250 sắn (khoai mì) bào

- 100 gr dừa vụn

- 100 gr bột nếp

- 1 chút xíu muối; 100 gr đường; 50 ml nước

 banh san ran ngao duong trong deo ngoai gion - 1

Thực hiện:

Bước 1: Sắn bào cùng dừa vụn, muối, bột nếp cho hết vào âu nhồi hoặc trộn đều. Sau đó viên từng viên tròn to nhỏ tùy thích.

 banh san ran ngao duong trong deo ngoai gion - 2

 banh san ran ngao duong trong deo ngoai gion - 3

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng viên khoai mì vào chiên với lửa vừa. Khi thấy các viên khoai mì vàng thì vớt ra đĩa.

 banh san ran ngao duong trong deo ngoai gion - 4

Bước 3: Đường, nước cho vào chảo không dính hòa tan, bắc lên bếp nấu với lửa vừa 3-4 phút. Sau đó, cho các viên khoai mì chiên vào dùng muôi trộn đều, hạ thấp lửa và tiếp tục trộn cho đến đường kết tinh bám hết vào bánh khô ráo thì tắt bếp.

 banh san ran ngao duong trong deo ngoai gion - 5

 banh san ran ngao duong trong deo ngoai gion - 6

 banh san ran ngao duong trong deo ngoai gion - 7

Bánh sắn rán ngào đường cho ra tô hay đĩa có lót giấy thấm dầu. Bánh sắn hay còn gọi là bánh khoai mì rán ngào đường có vỏ giòn bên trong ruột dẻo rất ngon.

 banh san ran ngao duong trong deo ngoai gion - 8

 banh san ran ngao duong trong deo ngoai gion - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh sắn rán ngào đường!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)