Bánh su kem hình cánh bướm hấp dẫn

Sự kiện: Làm bánh ngon

Món bánh su kem thơm ngon, thanh mát lại đẹp mắt này chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai thưởng thức cũng phải thích thú.

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

- 120ml nước
- 60g bột mỳ đa dụng; 50g bơ nhạt
- 2 quả trứng gà (55-60g/quả không tính vỏ)
- 1 chút đường

 banh su kem hinh canh buom hap dan - 1

Phần nhân bánh:

- 100ml sữa tươi
- 20gram đường
- 1 lòng đỏ trứng
- 10 gram tinh bột ngô (corn-starch); 1/2 thìa cà phê (3g) bơ nhạt; 1/2 thìa cà phê tinh chất vanilla
- 1 nhúm rất nhỏ muối
- 50ml kem tươi

 banh su kem hinh canh buom hap dan - 2

Cách làm:

I. LÀM VỎ BÁNH:

- Đun nước cùng với bơ, đường trên bếp cho bơ và đường tan đều, hơi sôi lăn tăn thì bắc xuống nhanh tay đổ bột vào khuấy đều.

 banh su kem hinh canh buom hap dan - 3

- Bắc lại lên bếp khuấy cho hỗn hợp thành một khối dẻo, không dính xong.

 banh su kem hinh canh buom hap dan - 4

- Bắc xuống để nguội bớt, đập từng quả trứng vào.

 banh su kem hinh canh buom hap dan - 5

- Khuấy đều sau mỗi lần thêm trứng thành một hỗn hợp mịn mượt.

 banh su kem hinh canh buom hap dan - 6

 banh su kem hinh canh buom hap dan - 7

- Chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C.

- Cho vào túi bóp kem, bóp hỗn hợp ra khay đã lót sẵn giấy nến, nướng trong 15-20 phút.

- Sau khi bánh chín, tắt lò để lò nguội bớt mới mở ra lấy bánh (làm thế bánh bớt xẹp hơn)

II. LÀM NHÂN KEM:

- Đánh tan lòng đỏ trứng với đường, muối và bột ngô, cho từ từ sữa tươi vào đánh đều. Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn, rồi cho hỗn hợp đun ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đặc sệt lại thì bắc xuống cho bơ và vanilla, khuấy cho bơ tan hòa quyện rồi để nguội.

 banh su kem hinh canh buom hap dan - 8

 banh su kem hinh canh buom hap dan - 9

- Đánh bông kem tươi, bớt lại một ít để trang trí bánh. Phần còn lại trộn với kem trứng đã để nguội. Cho kem vào túi bắt kem để vào tủ lạnh.

- Cắt vỏ bánh ra làm đôi, bóp kem vào giữa, phần nắp bánh cắt đôi, tạo hình như hướng dẫn, đun chảy chocolate để trang trí.

 banh su kem hinh canh buom hap dan - 10

 banh su kem hinh canh buom hap dan - 11

 banh su kem hinh canh buom hap dan - 12

 banh su kem hinh canh buom hap dan - 13

 banh su kem hinh canh buom hap dan - 14

 banh su kem hinh canh buom hap dan - 15

Chúc bạn thành công với cách làm su kem hình cánh bướm hấp dẫn theo công thức này nhé!

Bếp Eva - Lạ miệng với bánh mì nhân mochi đậu đỏLạ miệng với bánh mì nhân mochi đậu đỏSự kết hợp lạ giữa bánh mì và mochi này chắc chắn sẽ đem lại cảm giác hấp dẫn cho bất cứ ai thưởng thức.
Bếp Eva - Bánh charlotte vị cam mềm ngon mê mẩnBánh charlotte vị cam mềm ngon mê mẩnBánh mềm thơm mùi cam, với tạo hình mới lạ, bạn hãy thử làm nhé!
Bếp Eva - Bữa sáng 10 phút bánh mì kẹp cá ngừBữa sáng 10 phút bánh mì kẹp cá ngừChỉ với vài thao tác và các nguyên liệu đơn giản bạn đã hoàn thành xong bữa sáng siêu ngon cho cả nhà.
Theo Quỳnh Nga (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7