Bánh su kem hình vòng xe thơm ngon mát dịu

Sự kiện: Làm bánh ngon

Bánh su kem vòng xe hay còn gọi là Paris Brest có hương vị thơm ngon, mát và thơm mùi hạnh nhân.

Loại bánh này được sáng tạo ra vào năm 1891 để kỷ niệm cuộc thi đua xe từ Paris đến Brest. Vòng tròn của chiếc bánh tượng trưng cho chiếc bánh xe. Nó trở thành nổi tiếng đối với các vận động viên đua xe chặng Paris – Brest, một phần bởi nó là một món nhiều năng lượng, giàu calo, và hiện giờ loại bánh này có mặt ở khắp các hiệu bánh trên nước  Pháp. Paris brest “được coi” như là một biết thể từ choux, ăn ngon, mát và thơm mùi hạnh nhân.

Cách làm bánh su kem vòng xe không khó!

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

- 120ml nước
- 60g bột mỳ đa dụng
- 50g bơ nhạt
- 2 quả trứng gà (55-60g/quả không tính vỏ)
- 1 chút đường

 banh su kem hinh vong xe thom ngon mat diu - 1

Phần nhân bánh:

- 100ml sữa tươi
- 20gram đường
- 1 lòng đỏ trứng
- 10 gram tinh bột ngô (corn-starch)
- 1/2thìa cà phê (3g) bơ nhạt
- 1/2 thìa cà phê tinh chất vanilla
- 1 nhúm rất nhỏ muối
- 50ml kem tươi

 banh su kem hinh vong xe thom ngon mat diu - 2

Thực hiện:

I. LÀM VỎ BÁNH:

- Đun nước cùng với bơ, đường trên bếp cho bơ và đường tan đều, hơi sôi lăn tăn thì bắc xuống nhanh tay đổ bột vào khuấy đều.

 banh su kem hinh vong xe thom ngon mat diu - 3

- Bắc lại lên bếp khuấy cho hỗn hợp thành một khối dẻo, không dính xoong.

 banh su kem hinh vong xe thom ngon mat diu - 4

- Bắc xuống để nguội bớt, đập từng quả trứng vào, khuấy đều sau mỗi lần thêm trứng thành một hỗn hợp mịn mượt.

 banh su kem hinh vong xe thom ngon mat diu - 5

 banh su kem hinh vong xe thom ngon mat diu - 6

- Chuẩn bị lò 200 độ C.

- Cho vào túi bóp kem, cắt miệng túi 1 cm, bóp 2 đường tròn cạnh nhau đường kính 6-8 cm vào khay đã lót sẵn giấy nến, bóp tiếp một đường tròn vào rãnh giữa 2 đường tròn.

 banh su kem hinh vong xe thom ngon mat diu - 7

Phủ bánh bằng hạnh nhân lát.

 banh su kem hinh vong xe thom ngon mat diu - 8

- Cho bánh vào lò nướng, nướng trong 15-20 phút.

- Sau khi bánh chín, tắt lò để lò nguội bớt mới mở ra lấy bánh (làm thế bánh bớt xẹp hơn).

II. LÀM NHÂN KEM:

- Đánh tan lòng đỏ trứng với đường, muối và bột ngô, cho từ từ sữa tươi vào đánh đều.

 banh su kem hinh vong xe thom ngon mat diu - 9

- Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn, rồi cho hỗn hợp đun ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đặc sệt lại thì bắc xuống cho bơ và vanilla, khuấy cho bơ tan hòa quyện rồi để nguội.

 banh su kem hinh vong xe thom ngon mat diu - 10

- Đánh bông kem tươi, bớt lại một ít để trang trí bánh. Phần còn lại trộn với kem trứng đã để nguội. Cho kem vào túi bắt kem để vào tủ lạnh.

 banh su kem hinh vong xe thom ngon mat diu - 11

- Cắt vỏ bánh ra làm đôi, bóp kem vào giữa. Có thể trang trí bánh với chút đường bột.

 banh su kem hinh vong xe thom ngon mat diu - 12

 banh su kem hinh vong xe thom ngon mat diu - 13

 banh su kem hinh vong xe thom ngon mat diu - 14

 banh su kem hinh vong xe thom ngon mat diu - 15

 banh su kem hinh vong xe thom ngon mat diu - 16

Chúc các bạn thành công và có cách làm bánh su kem hình vòng xe mềm ngon đãi cả nhà!

Bếp Eva - Su kem thiên nga - Sáng tạo và hấp dẫnSu kem thiên nga - Sáng tạo và hấp dẫnVới su kem thiên nga, chắc chắn các bé sẽ mê mẩn cho mà xem.
Bếp Eva - Bánh su kem nhân chocolateBánh su kem nhân chocolateThử đổi vị cho món bánh su kem với phần nhân sô cô la đậm đà, thơm ngon.
Món ngon - Bánh mít chiên lạ miệng mà ngonBánh mít chiên lạ miệng mà ngonMát trời thế này mà ngồi nhâm nhi món bánh mít thơm ngon, nóng hổi thì còn gì bằng nhỉ.
Theo Quỳnh Nga (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7