Bánh tai heo giòn tan, hấp dẫn

Sự kiện: Làm bánh ngon

Chiếc bánh tai heo nhỏ xinh, giòn tan, béo ngậy thơm ngon quá chừng.

Bánh tai heo là món ăn vặt giản dị, bình dân thường được các bạn sinh viên yêu thích. Món bánh được bán nhiều ở các hàng bánh kẹo nhỏ lẻ nhưng khá đắt khách.

Cách làm bánh tai heo cũng không khó.

Nguyên liệu: 

- 165gr bột mì
- 40ml nước cốt dừa hay sữa tươi không đường hoặc nước lạnh.
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1 muỗng canh bột cacao
- 1 chút xíu muối
- 20gr bơ để nhiệt độ phòng cho thật mềm
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 45gr đường

 banh tai heo gion tan, hap dan - 1

Thực hiện: 

Bước 1: Bột mì, muối, đường, lòng đỏ trứng gà, nước cốt chanh, bơ, nước cốt dừa cho hết vào âu, mang bao tay nhồi cho bột quyện thành 1 khối mịn màng (nhớ là bột không nhão các bạn nhé).

 banh tai heo gion tan, hap dan - 2

 banh tai heo gion tan, hap dan - 3

Bước 2: Chia bột ra làm hai (theo tỉ lệ 6-4). Lấy phần bột nhỏ nhồi chung với bột cacao tạo màu nâu.

 banh tai heo gion tan, hap dan - 4

Bước 3: Cán mỏng phần bột trắng và phần bột nâu.

 banh tai heo gion tan, hap dan - 5

Bước 4: Cho phần bột nâu lên phần bột trắng, sau đó cuộn tròn lại. 

 banh tai heo gion tan, hap dan - 6

 banh tai heo gion tan, hap dan - 7

Để phần bột cuộn tròn này vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho bột cứng. Sau đó, đem cắt lát mỏng.

 banh tai heo gion tan, hap dan - 8

Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, không cần quá nhiều dầu. Khi dầu hơi nón, cho từng miếng bột bánh vào chiên với lửa không quá cao.

 banh tai heo gion tan, hap dan - 9

Khi bánh vàng giòn là vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Chờ bánh thật nguội bạn hãy cho vào hũ bảo quản nơi thoáng mát.

 banh tai heo gion tan, hap dan - 10

Bánh tai heo để nguội sẽ giòn. Cắt bánh đừng quá mỏng, tránh khi chiên bánh bị vỡ.

 banh tai heo gion tan, hap dan - 11

 banh tai heo gion tan, hap dan - 12

 banh tai heo gion tan, hap dan - 13

 banh tai heo gion tan, hap dan - 14

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh tai heo giòn tan nhé!

Bếp Eva - Bánh đậu xanh nướng giòn thơm đón nắng xuânBánh đậu xanh nướng giòn thơm đón nắng xuânThưởng thức bánh đậu xanh nướng thơm bùi cùng ly trà nóng thật là tuyệt!
Bếp Eva - Bánh chuối cốt dừa nướng thơm ngon vô cùngBánh chuối cốt dừa nướng thơm ngon vô cùngMón bánh chuối rất ngon vì hương thơm của chuối, độ ngậy của cốt dừa lại có chút chua chua của nho khô đưa đẩy.
Bếp Eva - Tận dụng bánh chưng thừa bọc khoai rán ăn chơiTận dụng bánh chưng thừa bọc khoai rán ăn chơiĐừng vội bỏ bê bánh chưng thừa sau Tết nhé, chị em hãy tận dụng, đem làm bánh với khoai ngon lắm đấy!
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7