Bánh táo nướng kiểu Nga cực dễ làm

Sự kiện: Làm bánh ngon

Chiếc bánh táo nướng thơm lừng này rất thích hợp để bạn nhâm nhi trong một buổi chiều se lạnh.

Người Nga gọi chiếc bánh này là Sharlotka, một phiên bản của bánh pie táo. Nguyên liệu làm bánh rất đơn giản, chỉ vài bước là bạn có thể thưởng thức những miếng bánh táo thơm lừng.

Nguyên liệu:

- 3 quả trứng

- 225g bột mì

- 150g đường

- 4 quả táo to

- Đường bột (để rắc lên bánh)

Cách làm:

Bước 1: Táo rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ cỡ 2,5cm.

 banh tao nuong kieu nga cuc de lam - 1

 banh tao nuong kieu nga cuc de lam - 2

Bước 2: Cho trứng, đường vào trong một bát, sử dụng máy trộn tay, trộn cho đến khi trứng đường hoàn toàn kết hợp.

 banh tao nuong kieu nga cuc de lam - 3

 banh tao nuong kieu nga cuc de lam - 4

Bước 3: Sau đó, cho bột mì vào, dùng phới trộn bột theo kiểu gấp lên, nhẹ nhàng để bột mịn.

 banh tao nuong kieu nga cuc de lam - 5

Bước 4: Cho táo vào khuôn có đường kính 22,5cm sau đó đổ bột lên trên. Lắc nhẹ khuôn để bột và táo dàn đều. (Bạn nên sử dụng loại khuôn tròn, đáy rời, có khóa để lúc bánh chín sẽ dễ lấy ra hơn. Xem tại đây, mục 5.3 để biết thêm về khuôn này).

 banh tao nuong kieu nga cuc de lam - 6

 banh tao nuong kieu nga cuc de lam - 7

 banh tao nuong kieu nga cuc de lam - 8

Bước 5: Sau đó, cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 350oF trong 40 phút. Dùng tăm xiên thử vào bánh thấy tăm khô là được.

 banh tao nuong kieu nga cuc de lam - 9

Khi bánh nguội một chút, rắc lên trên bánh ít đường bột rồi cắt bánh ra và thưởng thức nhé!

 banh tao nuong kieu nga cuc de lam - 10

 banh tao nuong kieu nga cuc de lam - 11

 banh tao nuong kieu nga cuc de lam - 12

Yêu cầu thành phẩm:

Bánh táo nướng đạt yêu cầu là có màu vàng sẫm trông rất hấp dẫn. Bánh mềm, thơm đặc trưng mùi táo, ngọt thanh, rất dễ ăn. Bánh được sử dụng để dùng cùng trà và sữa.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh táo nướng!

Kẹo Sữa (Theo M Dish)

Bánh ngon tại Bếp Eva:

Bánh táo tẩm đường

Bánh bông lan bơ

Bánh xốp nướng

Bánh quy hạt dẻ

Bánh sô cô la

Bánh ga tô cam

Bếp Eva - Nhấm nháp bánh sò vị sô cô la ngọt ngàoNhấm nháp bánh sò vị sô cô la ngọt ngàoNhững chiếc bánh sò mang hương vị ngọt ngào kèm một chút đăng đắng của sô cô la vừa ngon lại rất dễ làm này.
Bếp Eva - Các dụng cụ làm bánh cơ bản (Phần 1)Các dụng cụ làm bánh cơ bản (Phần 1)Bên cạnh nguyên liệu thì dụng cụ trong làm bánh là yếu tố không thể thiếu.
Bếp Eva - Các dụng cụ làm bánh cơ bản (Phần 2)Các dụng cụ làm bánh cơ bản (Phần 2)Để làm được những chiếc bánh ngon, chị em phải chuẩn bị rất nhiều dụng cụ làm bánh.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7