Bánh tart chanh trứng nhìn là mê

Sự kiện: Làm bánh ngon

Món bánh tart chanh trứng thơm ngon với lớp vỏ giòn giòn, nhân hấp dẫn ai nhìn cũng thích mê.

Nguyên liệu:

Phần nhân bánh: 2 quả trứng; 100g đường; 45ml nước chanh tươi; 55g bơ nhạt; 5g vỏ chanh mài nhỏ

- Phần vỏ bánh tart: 225g bột mì; 45g đường; 1.5g muối; 110g bơ lạnh, thái hạt lựu; 30ml whipping cream lạnh; 1 lòng đỏ trứng

- Phần trang trí: 150g dâu tây tươi; 100g mứt (tùy ý, có thể là mứt dâu, mận hay loại mứt mà bạn thích)

 banh tart chanh trung nhin la me - 1

Tham khảo cách làm bánh tart chanh trứng dưới đây:

Cách làm:

Bước 1: Làm nhân hỗn hợp chanh trứng

Trong một nồi, trộn trứng với đường và nước cốt chanh.

 banh tart chanh trung nhin la me - 2

Thêm bơ, vỏ chanh vào rồi cho lên bếp đun ở lửa vừa cho đến khi hỗn hợp dày lên (8 phút). Đổ hỗn hợp ra tô, bọc màng bọc thực phẩm lại, cho vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ.

 banh tart chanh trung nhin la me - 3

 banh tart chanh trung nhin la me - 4

Bước 2: Vỏ bánh tart

Trong bát của máy trộn, thêm bột, đường và muối vào. Sau đó thêm bơ, whipping cream và lòng đỏ trứng, đánh đều hỗn hợp và bột cho đến khi mịn. Lấy bột ra, cho bột vào màng bọc thực phẩm, ấn dẹt xuống một chút rồi bọc lại, để tủ lạnh khoảng 1 giờ.

 banh tart chanh trung nhin la me - 5

 banh tart chanh trung nhin la me - 6

Sau đó rắc ít bột lên phần bột vỏ bánh để chống dính rồi dùng cán bột cán mỏng ra.

 banh tart chanh trung nhin la me - 7

 banh tart chanh trung nhin la me - 8

Cho tấm bột lên khuôn bánh tart (tấm bột to hơn khuôn khoảng 2.5cm). Phần bột thừa quanh viền nhẹ nhàng bỡ bỏ.

 banh tart chanh trung nhin la me - 9

Sau đó, dùng dĩa đâm thành các lỗ nhỏ trên đế bánh.

 banh tart chanh trung nhin la me - 10

Cho khuôn vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 20 phút cho đến khi bánh chín vàng. Cho bánh ra giá, để nguội.

 banh tart chanh trung nhin la me - 11

Cho mứt vào nồi đun với xíu nước nóng, khuấy đều một lát rồi tắt bếp,

 banh tart chanh trung nhin la me - 12

Sau đó, đổ phần hỗn hợp chanh trứng xuống đáy bánh tart.

 banh tart chanh trung nhin la me - 13

Xếp dâu tây lên trên rồi phết mứt lên dâu tây.

 banh tart chanh trung nhin la me - 14

Để bánh tart chanh trứng vào ngăn mát tủ lạnh cho nhân chanh trứng cùng mứt đông lại thì cho ra thưởng thức!

 banh tart chanh trung nhin la me - 15

 banh tart chanh trung nhin la me - 16

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh tart chanh trứng!

Bếp Eva - Bánh sắn hấp nóng hổi vừa ăn vừa thổiBánh sắn hấp nóng hổi vừa ăn vừa thổiBánh sắn hấp mềm dẻo và thơm thơm vị dừa thật hấp dẫn.
Bếp Eva - Bánh gấc nhân đậu xanh đẹp mắt, ngon miệngBánh gấc nhân đậu xanh đẹp mắt, ngon miệngThưởng thức bánh gấc nhân đậu xanh thơm ngon cùng tách trà nóng thật thú vị.
Bếp Eva - Bánh cốm dừa bọc chuối chiên nóng hổiBánh cốm dừa bọc chuối chiên nóng hổiThưởng thức món bánh cốm dừa bọc chuối với vỏ ngoài giòn ngon, bên trong mềm thơm nóng hổi thật hấp dẫn.
Theo Thu An (DDC) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7