Bánh tẻ nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Sự kiện: Làm bánh ngon

Bánh tẻ là món ăn dân dã nhưng luôn đem lại cảm giác ngon miệng và thích thú khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

- Bột gạo: 200 g

- Nước lọc: 800 ml

- Dầu ăn: 1 thìa cà phê

- Bột canh: 1 thìa cà phê

- Thịt băm nhỏ: 100 g

- Mộc nhĩ: 4-5 tai

- Hành khô: 1 củ

- Lá chuối tươi, lạt buộc

Cách làm:

Bước 1: Pha 200 g bột gạo với 800ml nước, khuấy đều cho bột tan, đợi bột lắng xuống thì chắt phần nước trong đi. Sau đó đổ thêm một lượng nước bằng với phần nước đã bỏ rồi khuấy đều. Thêm 1 thìa canh dầu ăn và 1 thìa cà phê bột canh.

 banh te nong hoi vua thoi vua an - 1

 banh te nong hoi vua thoi vua an - 2

Bước 2: Đổ bột vào nồi khuấy đều với mức lửa vừa, quấy nhanh tay để bột không bị vón cục. Khi bột bắt đầu quánh lại thì bắc xuống, tiếp tục quấy để bột thành khối mịn, đồng nhất.

 banh te nong hoi vua thoi vua an - 3

Bước 3: Mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch, băm nhỏ.

 banh te nong hoi vua thoi vua an - 4

Phần thịt băm nhỏ để riêng.

 banh te nong hoi vua thoi vua an - 5

Đặt chảo lên bếp thêm ít dầu ăn rồi cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm, thêm thịt và mộc nhĩ vào xào chín tới. Nêm một chút bột canh. Tắt bếp xúc thịt ra bát.

 banh te nong hoi vua thoi vua an - 6

Bước 4: Lá chuối rửa sạch, cắt miếng vuông cỡ 20x20, nên hơ qua lửa cho mềm như vậy khi gói lá chuối sẽ không bị rách.

 banh te nong hoi vua thoi vua an - 7

Bước 5: Trải lá chuối lên một mặt phẳng hoặc một chiếc đĩa sạch, xúc một ít bột rồi dàn đều lên lá chuối, xúc thêm ít nhân thịt cho lên trên rồi túm hai mép lá chuối gói lại cho đẹp.

 banh te nong hoi vua thoi vua an - 8

 banh te nong hoi vua thoi vua an - 9

Dùng dây buộc bột đầu cho chặt rồi quấn đều suốt phần bánh, quấn chặt phần đầu bánh còn lại là được. Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu.

 banh te nong hoi vua thoi vua an - 10

Xếp bánh tẻ vào xửng, hấp 15 phút tính từ lúc nước sôi là bánh chín. Cho bánh đã chín lên đĩa. Ăn kèm với tương ớt hay nước mắm pha chua ngọt. Bánh tẻ ăn nóng là ngon nhất.

 banh te nong hoi vua thoi vua an - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh tẻ!

Xem thêm tin liên quan:

Tự làm bánh giò nóng hổi, siêu ngon tại nhà

Bánh khúc làm thế này mới ngon

Đi ăn bánh bao kim sa ở khu người Hoa, Quận 5

Bánh bao hình thỏ cho bữa sáng thơm ngon

Bếp Eva - Tự làm bánh đậu xanh chẳng kém ngoài hàngTự làm bánh đậu xanh chẳng kém ngoài hàngBánh đậu xanh ngọt ngào, thơm mát nhâm nhi cùng chén nước trà thì còn gì bằng nhỉ.
Bếp Eva - Bánh tiêu phồng xốp thơm nức mùi vừngBánh tiêu phồng xốp thơm nức mùi vừngNhững chiếc bánh tiêu phồng xốp, vỏ mỏng, vàng, béo vừa, ngọt dịu và thơm nức mùi vừng thế này ai cũng thích.
Bếp Eva - Bánh gấc nhân đậu xanh đẹp mắt, ngon miệngBánh gấc nhân đậu xanh đẹp mắt, ngon miệngThưởng thức bánh gấc nhân đậu xanh thơm ngon cùng tách trà nóng thật thú vị.
Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7